HomeLifestyleSoyabean Curry Recipe - આ ખાસ મસાલો ઉમેરીને સોયાબીનની કઢી બનાવો -...

Soyabean Curry Recipe – આ ખાસ મસાલો ઉમેરીને સોયાબીનની કઢી બનાવો – India News Gujarat

Date:

આ ખાસ મસાલો ઉમેરીને સોયાબીનની કઢી બનાવો, બધી આંગળીઓ ચાટતી રહેશે

Soyabean Curry Recipe: આપણે બધા જાણીએ છીએ કે સોયાબીન એ પ્રોટીનનો ભંડાર છે અને તે બાળકો માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. સોયાબીન માત્ર ફાયદાકારક નથી પરંતુ તેનું શાક પણ ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ છે. તમે બધા જાણો છો કે દરેકને કઢી ખાવાનું પસંદ હોય છે, જે ખાવામાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ લાગે છે. એક વાર ખાધા પછી તમારું મન ફરી ફરીને કરશે. તમે આ રેસીપી બનાવીને અજમાવી શકો છો, તે બનાવવી ખૂબ જ સરળ છે અને તે ઓછા સમયમાં તૈયાર થાય છે. આજે હું તમને એક ખાસ મસાલો ઉમેરીને સોયાબીનની કરી કેવી રીતે બનાવવી તે જણાવીશ, જેના કારણે તમારી કઢીમાં સ્વાદ અને સુગંધ આવશે. India News Gujarat

સોયાબીન કરી બનાવવા માટે ઘટકો

સોયાબીન વડી – 100 ગ્રામ
તેલ – 4 ચમચી
જીરું – 1/4 ચમચી, લસણ – 6-7 લવિંગ
લીલા મરચા – 2, ખાડીના પાન – 2, કાળા મરી – 3-4
આદુ-લસણની પેસ્ટ – 1 ચમચી
ડુંગળી – 2 બારીક સમારેલી
હળદર પાવડર – 1/4 ચમચી, લાલ મરચું પાવડર 2 ચમચી
ગરમ મસાલા
1/2 ચમચી
ધાણા પાવડર 1/2 ચમચી
કાળા મરી પાવડર – 1/4 ચમચી
ટામેટા – 1, મીઠું – સ્વાદ મુજબ, કસૂરી મેથી – 1/4 ચમચી, લીલા ધાણા
કાપો, પાણી

સોયાબીન કરી કેવી રીતે બનાવવી

સૌથી પહેલા એક મોટા વાસણમાં ચારથી પાંચ કપ પાણી ગરમ કરો. જ્યારે તે ઉકળે ત્યારે તેમાં સોયાબીન નાખીને પાંચથી સાત મિનિટ ઉકાળો.
બદીયા ઠંડા થાય એટલે પાણી નિચોવીને વાસણમાં કાઢી લો.
ત્યાર બાદ એક કડાઈમાં બે ટેબલસ્પૂન તેલ ગરમ કરો અને બદીને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી પાંચ મિનિટ માટે તળો.
તમે હળદર, ધાણા પાવડર, લાલ મરચું, મીઠું, આદુ-લસણની પેસ્ટ અને થોડું તેલ ઉમેરીને પણ બદીને તળી શકો છો.
એક કડાઈમાં ફરીથી બે ચમચી તેલ ગરમ કરો, તેમાં જીરું, લીલું મરચું, લસણ, તમાલપત્ર, કાળા મરી નાંખો.
પછી તેમાં ડુંગળી અને આદુ લસણની પેસ્ટ નાખીને બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી સાંતળો.
ત્યાર બાદ તેમાં હળદર, લાલ મરચું, ધાણા પાવડર, ગરમ મસાલો, કાળા મરી પાવડર નાખીને મિક્સ કરો. હવે ટમેટાની પેસ્ટ ઉમેરો.
ત્યાર બાદ ધીમી આંચ પર મસાલો તેલ છૂટે ત્યાં સુધી પકાવો. સોયાબીન ઉમેરો અને એક મિનિટ પકાવો.
પછી તેમાં મીઠું અને કસૂરી મેથી નાખીને મિક્સ કરો. જરૂર મુજબ પાણી ઉમેરો અને કરીને 10 થી 15 મિનિટ વધુ પકાવો.
પછી તેમાં લીલા ધાણા નાખો. સોયાબીન કરી રોટલી, ભાત, પરાઠા સાથે ખાઈ શકાય છે.

આ પણ વાંચો : DASH Diet Plan : જાણો શું છે ડેશ ડાયેટ પ્લાન – India News Gujarat

આ પણ વાંચો : Belly Fat : પેટની હઠીલી ચરબી દૂર ન થાય તો આ ખાસ પ્રકારની ચા અજમાવો-India News Gujarat

SHARE

Related stories

Latest stories