દરેક વ્યક્તિ આ વાતને ખૂબ સારી રીતે સ્વીકારે છે અને જાણે છે કે સફરજન આપણા માટે કેટલું સ્વાસ્થ્યવર્ધક છે, પરંતુ જો તમે તેને ખાવાને બદલે તેનો જ્યુસ બનાવીને પીશો તો તેનાથી તમને બીજી ઘણી રીતે ફાયદો થાય છે.
સફરજનમાં પોષક તત્વો મળી આવે છે
સફરજનમાં વિટામિન A તેમજ વિટામિન C, B1, B2, B3, B6, પેન્ટોથેનિક એસિડ હોય છે. બીજી બાજુ ખનીજની વાત કરીએ તો પોટેશિયમ, કેલ્શિયમ, સોડિયમ, ફોસ્ફરસ, ઝીંક, મેંગેનીઝ, આયર્ન, મેગ્નેશિયમ, સેલેનિયમ અને કોપર છે. સફરજન ખૂબ જ સારું એન્ટીઑકિસડન્ટ છે.
સફરજનનો રસ કેવી રીતે બનાવવો
સફરજનનો રસ બનાવવો ખૂબ જ સરળ છે અને તમે તેને તમારા ઘરે આરામથી બનાવી શકો છો.તેને બનાવવા માટે તમારે સફરજનને નાના-નાના ટુકડા કરવા પડશે, પછી તેને મિક્સરમાં પીસી લો, પછી તેને ગાળી લીધા પછી, તમે ઉમેરીને તેનો આનંદ માણી શકો છો. મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે..
સફરજનનો રસ પીવાના ફાયદા
સફરજન એક એવું ફળ છે જે પૌષ્ટિક તત્વોથી ભરપૂર છે. સફરજનના રસનું સેવન કરવાથી ઘણા ફાયદા થઈ શકે છે, જે નીચે મુજબ છે.
- પાચન સુધારે છે: સફરજનનો રસ વિટામિન સી અને ફાઈબરથી ભરપૂર હોય છે જે પાચનને સુધારે છે અને અપચોથી રાહત આપે છે.
- વજન ઘટાડવામાં મદદ કરે છે: સફરજનના રસમાં કેલરી ઓછી હોય છે જે વજન ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.
- વૃદ્ધત્વ અટકાવે છે: સફરજનના રસમાં એન્ટિઓક્સિડન્ટ્સ અને અન્ય પોષક તત્વો હોય છે જે શરીરને વૃદ્ધત્વ દરમિયાન સંભવિત રોગો સામે લડવામાં મદદ કરે છે.
- બોડીનું એનર્જી લેવલ વધારે છેઃ સફરજનના જ્યુસમાં ફ્રુક્ટોઝ અને નેક્ટરની વધુ માત્રા હોય છે જે શરીરનું એનર્જી લેવલ વધારે છે.
- કોલેસ્ટ્રોલને નિયંત્રિત કરે છે: સફરજનના રસમાં પેક્ટીન હોય છે જે કોલેસ્ટ્રોલને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે.