શિયાળામાં સુંઠ, ગંઠોળા, અને ગુંદરનું સેવન કરવાથી ઠંડી ઓછી લાગે છે કારણકે આ વસ્તુઓ શરીરને ગરમાવો આપે છે..અને ગુજરાતીઓને તો વસાણા વગર શિયાળો જાય જ કેમ એ મોટો સવાલ હોય છે..સુંઠ અને ગંઠોળાના મલ્ટી ઉપયોગો છે. આ ભારતની કેટલીક વાનગીઓ અને ચામાં પણ લોકો નાખતા હોય છે.. તેમજ આના પાવડરને આયુર્વેદિક સામગ્રીમાં પણ વાપરવામાં આવે છે.. ગુંદર પાક શરીરને ગરમાયો આપવા માટે પ્રખ્યાત છે..તેમજ ગુંદરના કેટલાક પ્રકારો પણ હોય છે..પુરુષો, સ્ત્રી, કુંવારી કન્યા બધા માટે અલગ અલગ પ્રકારના ગુંદર હોય છે અને દરેક પ્રકારના ગુંદરના ગુણ પણ અલગ અલગ હોય છે.. અલગ અલગ વસાણાનું મહત્વ પણ અલગ હોય છે..આ વસાણા ના ખાલી ગરમાવો આપે છે પણ સાથે જ હાડકાઓને મજબૂત બનાવે છે તેમજ કમર અને પગના દુખાવાને પણ ઓછા કરે છે..સાથે જ ગંઠોળાનો પાવડર શરીર ઘટાડવામાં પણ અસરકારક હોય છે તેમજ માથાનો દુખાવો ઓછો કરવામાં પણ અસરકારક હોય છે..
શિયાળામાં બનતા વસાણામાં વપરાતા ઘટકોનું મહત્વ
Related stories
Today Gujarati News
Make In India : CM ભૂપેન્દ્ર પટેલે કર્યું 1,000 કરોડના MOU, 5,000 રોજગારી માટેનું નવું સર્જન, બેરોજગાર હવે બનશે સશક્ત
INDIA NEWS GUJARAT : માનનીય વડાપ્રધાન શ્રી નરેન્દ્રભાઈ...
Education
Big Decision : વિદ્યાર્થીઓની વાતોને સરકારે આખેર માની, અને કર્યો આ મોટો નિર્ણય,
INDIA NEWS GUJARAT : પ્રયાગરાજમાં વિદ્યાર્થીઓ સમક્ષ યોગી સરકાર...
Today Gujarati News
PM MODI : રાજનીતિ જગત માં થશે સર્વોચ્ચ સન્માન , કેમ છે આટલો પ્રેમ ભારત જોંડે ? જાણો
INDIA NEWS GUJARAT : વડા પ્રધાન નરેન્દ્ર મોદીની આફ્રિકાની...
Latest stories
Previous article
Next article