HomeWorldIf you want to cook food in non-stick utensils, then take care...

If you want to cook food in non-stick utensils, then take care : જો તમારે નોન-સ્ટીક વાસણોમાં ખોરાક રાંધવો હોય તો ધ્યાન રાખો – INDIA NEWS GUJARAT

Date:

If you want to cook food in non-stick utensils, then take care : વધુ ગરમી પર ક્યારેય પણ નોન-સ્ટીક વાસણો પર ખોરાક ન રાંધો

If you want to cook food in non-stick utensils, then take care : જો તમારે નોન-સ્ટીક વાસણોમાં ખોરાક રાંધવો હોય તો ધ્યાન રાખોપહેલાના સમયમાં દરેક ઘરમાં માટી, તાંબા, પિત્તળના વાસણો વપરાતા હતા. જેમ જેમ સમય બદલાયો તેમ તેમ ઘરોમાં વાસણોનો ઉપયોગ થતો ગયો. આજના સમયમાં દરેક ઘરમાં સ્ટીલના વાસણોનો ટ્રેન્ડ છે, પરંતુ તેની સાથે નોન-સ્ટીક વાસણોનો વધુ ઉપયોગ થાય છે. આમાં રસોઈ કરવી પણ આરામદાયક છે કારણ કે ખોરાક સપાટી પર ચોંટ્યા વિના ઓછા તેલમાં રાંધવામાં આવે છે. પરંતુ નોન-સ્ટીક વાસણોનું પણ ધ્યાન રાખવું પડે છે, જેથી તે લાંબા સમય સુધી ટકી રહે અને સ્વાસ્થ્યને નુકસાન ન પહોંચાડે. – INDIA NEWS GUJARAT

નોન-સ્ટીક વાસણો માટે સીઝનીંગ કેમ મહત્વનું છે

નોન-સ્ટીક વાસણોનો ઉપયોગ કરતા પહેલા તેને સીઝન કરવું મહત્વપૂર્ણ છે. આમ કરવામાં નિષ્ફળતાના પરિણામે થોડા સમય પછી વાસણ તેની નોન-સ્ટીકી ગુણવત્તા ગુમાવી શકે છે. રસોઈ દરમિયાન વધુ તેલની જરૂર પડે છે. જો ખોરાક પોટને વળગી રહેવા લાગે તો હજુ પણ સીઝનીંગની જરૂર છે. આ માટે પોટને ગરમ પાણી અને સાબુથી ધોઈ લો. સ્વચ્છ કપડાથી લૂછીને એક ચમચી મગફળીનું તેલ અથવા કેનોલા તેલ લગાવો. વાસણને 30 થી 60 સેકન્ડ માટે મધ્યમ તાપ પર રાખો. તેને આગ પરથી ઉતારીને ઠંડુ થવા દો. વધારાનું તેલ ટીશ્યુ પેપરથી સાફ કરો. તે રસોઈ માટે તૈયાર છે. સીઝનીંગ ડીશ માટે હંમેશા મગફળી અથવા કેનોલા તેલનો ઉપયોગ કરો.– INDIA NEWS GUJARAT

નોન-સ્ટીક વાસણોનો ઉપયોગ કેવી રીતે કરવો

આ વાસણો પર ક્યારેય ઉંચી આગ પર ખોરાક ન રાંધો. જ્યોત હંમેશા મધ્યમ અથવા ઓછી રાખો. વધુ ગરમીને કારણે, કોટિંગનું સ્તર પોટમાંથી તૂટવાનું શરૂ કરશે, જેના કારણે તે ઝડપથી બગડશે. આ ટુકડાઓ ખોરાકમાં પણ જોવા મળશે અને સ્વાસ્થ્યને નુકસાન પહોંચાડશે. નૉન-સ્ટીક વાસણને સૌપ્રથમ તેલ અથવા ઘી નાખીને આગ પર મૂકો.તેને ટેમ્પર કરતી વખતે ધ્યાનમાં રાખો કે વાસણમાં ઘી અથવા માખણ નાખતી વખતે તે ઠંડુ હોવું જોઈએ. એક ઠંડા વાસણમાં ઘી નાખીને આંચ પર મૂકો અને થોડું ગરમ ​​થાય એટલે તેમાં ટેમ્પરિંગ સામગ્રી ઉમેરો.રસોઈ સ્પ્રે ઓછા તેલનો ઉપયોગ કરે છે, પરંતુ તે પોટની સપાટી પર ચરબીનું સ્તર બનાવવાનું વલણ ધરાવે છે. રસોઈ દરમિયાન પણ, આ સ્તર બળતું નથી, તે એક ખૂણામાં એકત્રિત કરવાનું શરૂ કરે છે. તેનાથી પોટ ઝડપથી બગડે છે. – INDIA NEWS GUJARAT

આ પણ વાંચો : AMIT SHAH IN Pondicherry: પોંડિચેરીમાં અમિત શાહ,ગૃહમંત્રી પહોંચ્યા મહાકવિ ભારતિયાર મ્યુઝિયમ, અનેક યોજનાઓનો કર્યો શિલાન્યાસ

આ પણ વાંચો : What Russia-Ukraine યુદ્ધ આગળ વધશે? ઝેલેન્સ્કી યુએસ સ્ટેટ સેક્રેટરીને મળશે-India News Gujarat

SHARE

Related stories

Latest stories