INDIA NEWS GUJARAT : શિયાળાની ઋતુમાં આમળાનું સેવન આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે વરદાનનું કામ કરે છે. આ ફળ થોડું ખાટા હોવા છતાં ખાવામાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે, એટલું જ નહીં શરીર માટે પણ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. આમળાનો ઉપયોગ શાકભાજી, અથાણું અને ચટણી બનાવવામાં થાય છે. તેની મીઠી-ખાટી અને મસાલેદાર ચટણી માત્ર ખાવામાં જ સ્વાદિષ્ટ નથી હોતી પણ તે ઘણા ફાયદાકારક ગુણોથી ભરપૂર હોય છે જે શરીર માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક હોય છે.
આમળાના ફાયદા
આમળામાં ભરપૂર માત્રામાં ફાઈબર અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ હોય છે. આમળા પાચન તંત્રને મજબૂત બનાવવામાં ઉત્તમ ભૂમિકા ભજવે છે. જો તમે રોજ સવારે આમળાની ચટણીનું સેવન કરો છો તો તે અપચો, ગેસ અને એસિડિટી જેવી સમસ્યાઓથી રાહત આપે છે. આટલું જ નહીં, તે વિટામિન સીથી ભરપૂર છે અને શિયાળામાં રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં ખૂબ જ મદદગાર સાબિત થાય છે તેની સાથે જ આમળાની ચટણી શરીરને ઈન્ફેક્શનથી બચાવવામાં મદદ કરે છે.
આમળાની ચટણી ગુણોથી ભરપૂર છે
જો આપણે તેની ચટણીને આપણા રોજિંદા આહારમાં સામેલ કરીએ તો તે આપણા માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. આ દિવસોમાં ભરતપુરના શાક માર્કેટમાં આમળાની ઘણી માંગ છે. આ તાજો આમળા અહીંના સ્થાનિક બજારોમાં આકર્ષણનું કેન્દ્ર બન્યો છે. લોકો તેને ખરીદે છે અને વિવિધ સ્વરૂપોમાં તેનો ઉપયોગ કરે છે. આમળામાં ઠંડકનો સ્વભાવ હોય છે જે શિયાળામાં શરીરને સંતુલિત રાખવામાં મદદ કરે છે. તમે આમળાને તમારા આહારમાં ઘણા સ્વરૂપોમાં સામેલ કરી શકો છો.
આ પણ વાંચોઃ FLAXSEED BENEFITS : 4 દિવસ સુધી ફ્લેક્સસીડ ખાધા પછી તેના ફાયદા જોઈ તમે ચોંકી જશો
આ પણ વાંચોઃ STICKY HAIR : ધોયા પછી પણ વાળ ચોંટેલા રહે તો શું કરવું?