HomeHealthVITAMINS TIPS FOR WINTER : શિયાળામાં આ ખોરાકના સેવનથી શરીરમાં લાગશે સ્ફૂર્તિ

VITAMINS TIPS FOR WINTER : શિયાળામાં આ ખોરાકના સેવનથી શરીરમાં લાગશે સ્ફૂર્તિ

Date:

INDIA NEWS GUJARAT : શિયાળો આવતાની સાથે જ દરેક વ્યક્તિ ચૂલા પર પકવેલી રોટલીનો સ્વાદ ચાખવા માંગે છે. પરંતુ જો તમને ખબર પડશે કે આ રોટલી કેટલી ફાયદાકારક છે, તો તમે આ રોટલીને તમારા રોજિંદા જીવનમાં સામેલ કરશો. હા, સામાન્ય રીતે લોકો ઘઉંના રોટલા ખાતા હોય છે, પરંતુ શિયાળામાં ઘઉં સિવાય મકાઈના રોટલા ખાવા પણ ખૂબ જ ફાયદાકારક સાબિત થાય છે. સ્ટવ પર બનેલી મકાઈની રોટલી માત્ર સ્વાદમાં જ ખાસ નથી લાગતી પણ તેના ઘણા ફાયદા પણ છે. આ રોટલી ન માત્ર શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે, પરંતુ તેના સેવનથી ઘણી બીમારીઓથી પણ રાહત મળે છે.

શિયાળામાં મકાઈની રોટલીના ફાયદા
તમારી માહિતી માટે, શિયાળામાં મકાઈની રોટલી સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તેમાં વિટામિન-એ, વિટામિન-બી, વિટામિન-ઇ, કોપર, આયર્ન, ઝિંક, મેગ્નેશિયમ, સેલેનિયમ અને પોટેશિયમ જેવા ઘણા પોષક તત્વો હોય છે. તે જ સમયે, તે શિયાળામાં રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરવાનું પણ કામ કરે છે. આ સાથે, તે હૃદયને સ્વસ્થ રાખવા માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. આ રોટલીમાં આયર્નનું પ્રમાણ ઘણું સારું છે. આયર્ન હિમોગ્લોબિનનું સ્તર વધારવામાં પણ ખૂબ મદદરૂપ સાબિત થાય છે.

એનિમિયા દૂર કરે છે
મળતી માહિતી મુજબ, શિયાળાની ઋતુમાં લોકો મોટાભાગે કબજિયાતથી પીડાય છે. આવી સ્થિતિમાં મકાઈના લોટની રોટલી પેટની તમામ સમસ્યાઓ દૂર કરે છે. ઠંડીની ઋતુમાં દરરોજ મકાઈની રોટલી ખાવાથી લાલ રક્તકણોની રચનામાં મદદ મળે છે અને શરીરમાં એનિમિયા થતો નથી. સાથે જ મકાઈની રોટલી ખાવાથી ભૂખ જલ્દી નથી લાગતી અને શરીરમાં એનર્જી પણ જળવાઈ રહે છે. તે આંખો માટે પણ ફાયદાકારક છે.

આ પણ વાંચોઃ SOAKED PEANUTS BENEFITS : મુઠ્ઠીભર પલાળેલી મગફળી તમને રાખશે બીમારીઓથી દૂર

આ પણ વાંચોઃ BLACK SALT BENEFITS IN WINTER : શિયાળામાં કાળા મીઠાના ફાયદા

SHARE

Related stories

Latest stories