HomeHealthEATING HABIT : જો તમે પણ આવું ખાઓ છો તો આજથી જ...

EATING HABIT : જો તમે પણ આવું ખાઓ છો તો આજથી જ છોડી દો, સ્વાસ્થ્ય પર પડી શકે છે ખરાબ અસર

Date:

INDIA NEWS GUJARAT : ઘણીવાર એવું બને છે કે આપણા વ્યસ્ત શેડ્યુલને કારણે આપણે આપણી જાતને સમય આપવાનું બંધ કરી દઈએ છીએ અથવા ઉતાવળમાં આપણા અન્ય કામો પૂરા કરી લઈએ છીએ. શું તમે જાણો છો કે જો આપણે ઉતાવળમાં ખોરાક ખાઈ લઈએ છીએ, તો તેના કારણે આપણને ગંભીર સમસ્યાઓનો સામનો કરવો પડી શકે છે. જીવનની આ વ્યસ્ત ગતિમાં, ઉતાવળમાં ખોરાક ખાવાનું કારણ છે જે આપણી જીવનશૈલી પર ખતરનાક અસર કરે છે. જેના કારણે શરીરને ઘણી ગંભીર સમસ્યાઓનો સામનો કરવો પડે છે. તો ચાલો જાણીએ કે ખોરાકને ચાવ્યા વગર ખાવાથી શું નુકસાન થઈ શકે છે.

પાચનતંત્ર પર ખરાબ અસર
જો તમે ખાદ્યપદાર્થોને યોગ્ય રીતે ચાવતા અને કાપતા નથી, તો તે પાચનતંત્ર માટે ખૂબ જ ખતરનાક સાબિત થાય છે અને ઘણી બીમારીઓનું કારણ બની શકે છે. તબીબોનું કહેવું છે કે મોટાભાગની બીમારીઓ પેટ દ્વારા જ બને છે જે જીવલેણ બની શકે છે. જો તમે ખોરાકને યોગ્ય રીતે ચાવતા નથી તો ખોરાકનું પાચન યોગ્ય રીતે થતું નથી અને અનેક પ્રકારની સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. જેના કારણે ગેસ અને અપચો જેવી સમસ્યા પણ થઈ શકે છે.

વજન અચાનક વધી જશે
તમારી માહિતી માટે, જો તમે યોગ્ય રીતે ખોરાક નથી ખાતા અથવા ઉતાવળમાં છો, તો તે આપણું વજન પણ વધારે છે. ખોરાકને યોગ્ય રીતે ચાવવાથી ઝડપથી વજન વધી શકે છે. હકીકતમાં, ખૂબ જ ઝડપથી ખાવાથી, મગજ ભૂખ અને સંપૂર્ણતાના સંકેતો યોગ્ય રીતે મોકલવામાં સક્ષમ નથી. સંશોધન દર્શાવે છે કે ધીમે ધીમે ખાવું અને યોગ્ય રીતે ચાવવું એ હોર્મોન્સને સક્રિય કરે છે જે સંપૂર્ણતાની લાગણીનું કારણ બને છે, જેનાથી ભૂખ સંતોષાય છે.

પોષક તત્વોની ઉણપ હોઈ શકે છે
જો તમે તમારા ખોરાકને ચાવતા નથી, તો તમે ખોરાકમાં હાજર પોષક તત્વો સંપૂર્ણપણે મેળવી શકતા નથી. તમારા ખોરાકને યોગ્ય રીતે ન ચાવવાથી તમે પોષક તત્વોની ઉણપથી પીડાઈ શકો છો. તે જ સમયે, તે સમગ્ર આરોગ્યને અસર કરે છે. ખોરાકને યોગ્ય રીતે ન ચાવવાથી લાળ યોગ્ય રીતે ઉત્પન્ન થતી નથી અને દાંત અને પેઢામાં ગંદકી રહી શકે છે.

ખોરાકને સારી રીતે ચાવવો ખૂબ જ જરૂરી છે
શાંતિથી અને આરામથી ખોરાક લેવો ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે અને ખોરાકને ઓછામાં ઓછા 20-30 વખત ચાવવો જોઈએ. જ્યારે ચાવીને ખાવામાં આવે છે, ત્યારે તે નાના ટુકડાઓમાં તૂટી જાય છે અને પેટ અને આંતરડામાં સરળતાથી પચી જાય છે. આને કારણે, લાળમાં રહેલા ઉત્સેચકો ખોરાકમાં હાજર કાર્બોહાઇડ્રેટ્સને તોડવાનું શરૂ કરે છે. જો કોઈ કારણસર તમે પણ તમારો ખોરાક યોગ્ય રીતે ચાવતા નથી તો સાવચેત રહો. કારણ કે તેની હજારો આડઅસરો છે.

આ પણ વાંચોઃ SLEEPMAXXING : આરામદાયક ઊંઘ માટે અપનાવો આ ઉપાયો

આ પણ વાંચોઃ STRESS CAUSE PAIN : તણાવ બની શકે છે તમારી ગરદનના દુખાવાનું કારણ

SHARE

Related stories

SLEEPMAXXING : આરામદાયક ઊંઘ માટે અપનાવો આ ઉપાયો

INDIA NEWS GUJARAT : આજના સમયમાં ઊંઘ ન આવવી...

Air Pollution Care :આંખોને કઈ રીતે બચાવ કરવો -India News Gujarat

Air Pollution Care:વાયુ પ્રદૂષણ એ માત્ર આપણા ફેફસાં માટે...

Latest stories