India news : દશેરા પર એક પરંપરા છે. એવું માનવામાં આવે છે કે સોપારીમાં અનેક દેવી-દેવતાઓનો વાસ હોય છે. તમને જણાવી દઈએ કે પાનની સાથે લવિંગ, એલચી, સોપારી અને બાતાશા પણ મા દુર્ગાને ભોગ તરીકે ચઢાવવામાં આવે છે, તેથી તમારે ખાસ કરીને આ દિવસે તમારા ઘરે આવનાર મહેમાનોને પાન ખવડાવવું જોઈએ, પરંતુ માત્ર પાન જ પૂરતું નથી. કોઈપણ રીતે, તહેવારોની સુંદરતા વાનગીઓ વિના અધૂરી છે, તેથી તમે આ મીઠી અને ખારી વાનગીઓ સાથે તેમનું સ્વાગત કરી શકો છો.
એપલ પુડિંગ
સફરજનને છોલીને છીણી લો. પેનમાં ઘી ગરમ કરો. તેમાં છીણેલું સફરજન ઉમેરો અને તેને ફ્રાય કરો. બીજા પેનમાં દૂધ ઉકળતા રાખો. તેમાં કન્ડેન્સ્ડ મિલ્ક ઉમેરો અને પછી તેમાં તળેલું સફરજન ઉમેરો. થોડો વધુ સમય રાંધો. આગ પરથી દૂર કરો અને એલચી પાવડર અને બદામના ટુકડા ઉમેરો. જો તમે ઇચ્છો તો, તેને થોડું ઠંડું કર્યા પછી અથવા તેને થોડીવાર માટે રેફ્રિજરેટરમાં રાખ્યા પછી સર્વ કરો.
ડમ્પલિંગ
એક મિક્સિંગ બાઉલમાં જરૂર મુજબ લોટ, ખાંડ અથવા ગોળ અને પાણી મિક્સ કરીને ઘટ્ટ બેટર તૈયાર કરો. સેટ થવા માટે થોડી વાર ઢાંકીને રાખો. 5-10 મિનિટ પછી તેમાં ઈલાયચી પાવડર ઉમેરીને ફરી એકવાર સારી રીતે ફેટ કરો. ડમ્પલિંગને ફ્લફી બનાવવા માટે બેકિંગ સોડા ઉમેરવાનું ભૂલશો નહીં. એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરી, બેટરને પકોડા જેવા આકારમાં રેડો અને ધીમી આંચ પર તે ક્રંચી થાય ત્યાં સુધી તળો. જ્યારે ગરમાગરમ ખાવામાં આવે છે ત્યારે તે સ્વાદિષ્ટ લાગે છે.
અડદ-મગ કચોરી
પેનમાં એક ટેબલસ્પૂન ઘી ગરમ કરો. વરિયાળી, જીરું અને હિંગ ઉમેરીને તડતળો. તેમાં હળદર, મરચું, ધાણાજીરું, ગરમ મસાલો, સૂકી કેરીનો પાઉડર, સૂકું આદુ અને મીઠું ઉમેરો. ચણાનો લોટ ઉમેરીને થોડી વાર સાંતળો. હવે પહેલા પલાળેલા અડદ-મગને પીસીને તેની પેસ્ટ બનાવી લો અને ઉમેરો. દાળને સારી રીતે શેકી લો જેથી તેની કાચી પડી જાય. શોર્ટબ્રેડ માટે કણક તૈયાર કરો. આ માટે લોટમાં મીઠું નાખીને ઘી વડે ગ્રીસ કરો. પાણીની મદદથી નરમ લોટ બાંધો. હવે શેકેલી દાળના બોલ બનાવો અને તેમાં સ્ટફ કરો. હાથ વડે હળવા હાથે દબાવો અને એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો અને તળતા રહો.
પપૈયા પુરી
એક બાઉલમાં પાકેલા પપૈયાને સારી રીતે મેશ કરો. ઘઉંનો લોટ, મકાઈનો લોટ, તલ, સેલરી, હળદર પાવડર, લાલ મરચું પાવડર, ધાણા પાવડર, જીરું પાવડર, હિંગ, મીઠું અને એક ચમચી તેલ ઉમેરીને થોડો ચુસ્ત લોટ બાંધો, નહીં તો પુરીઓને પલાળવામાં મુશ્કેલી પડશે. તેને સેટ થવા માટે છોડવાની જરૂર નથી. એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો. કણકમાંથી નાની પુરીઓ પાથરી લો. તેમને ફ્રાય કરો. મનપસંદ શાકભાજી સાથે સર્વ કરો.
ગોળ માલપુઆ
એક બાઉલમાં લોટ, ગોળ, ઈલાયચી પાવડર અને વરિયાળીને એકસાથે મિક્સ કરો. પછી ધીમે ધીમે દૂધ ઉમેરો અને બેટર સ્મૂધ થાય ત્યાં સુધી હલાવતા રહો. એક પેનમાં તેલ અથવા ઘી ગરમ કરો. આ પછી, ગરમ તેલમાં ઠંડા ચમચી વડે બેટર રેડવું. માલપુઆને બંને બાજુ ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી પકાવો. ધ્યાનમાં રાખો કે સારા માલપુઆની ઓળખ એ છે કે તે બહારથી ક્રિસ્પી અને અંદરથી નરમ હોય છે. તમે તેને આ રીતે સર્વ કરી શકો છો અથવા તેને ખાંડની ચાસણીમાં ઉમેરીને થોડી વધુ સ્વાદિષ્ટ બનાવી શકો છો. પીરસતાં પહેલાં ઉપરથી સમારેલા બદામ નાખો.
આ પણ વાંચોઃ Artificial Colors in Vegetables : શું તમે લીલા શાકભાજીને બદલે ઝેર ખરીદો છો? : INDIA NEWS GUJARAT
આ પણ વાંચોઃ Britain Woman Killed Parrot : કોઈ માણસ નશઆની હાલતમાં આટલી હદ સુધી જઈ શકે? : INDIA NEWS GUJARAT