Different Types of Pakoda in Rain: મે મહિનાની શરૂઆત સાથે જ જ્યાં આકરી ગરમીનો ભય લોકોને પરેશાન કરી રહ્યો હતો ત્યાં વરસાદી વાદળોએ થોડીક રાહતની ક્ષણો આપી છે. છેલ્લા કેટલાક દિવસોથી મધ્યપ્રદેશમાં વરસાદ અને કરા પડતા વાતાવરણ ખુશનુમા રહ્યું છે. તે જ સમયે, વરસાદે દિલ્હી-એનસીઆરના ઘણા વિસ્તારોમાં ભીષણ ગરમીથી લોકોને રાહત આપી છે. વરસાદ પડે અને ખાણી-પીણીનો ઉલ્લેખ ન હોય તે શક્ય નથી. જ્યારે લોકો વરસાદ વિશે વિચારે છે ત્યારે પ્રથમ વસ્તુ જે ધ્યાનમાં આવે છે તે છે ગરમ પકોડાનો સ્વાદ. તો તમે ઘરે જ વિવિધ પ્રકારના પકોડા બનાવીને આ ખુશનુમા હવામાનની મજા માણી શકો છો.
પનીર ભજિયા
છેલ્લા કેટલાક સમયથી પનીર પકોડા પણ લોકોમાં ખૂબ ફેમસ થયા છે. બહારથી ક્રિસ્પી અને અંદરથી સોફ્ટ, પનીર પકોડા ખાવાનો પોતાનો જ આનંદ છે. તેને બનાવવા માટે, પનીરના ટુકડાને ચણાના લોટમાં બોળીને તળવામાં આવે છે.
ડુંગળીના ભજિયા
ભજિયાનું નામ આવતા જ આપણા મગજમાં સૌથી પહેલા ડુંગળીના ભજિયા આવે છે. તે સમગ્ર દેશમાં સૌથી વધુ લોકપ્રિય છે. ડુંગળીના ભજિયા જેટલા સ્વાદિષ્ટ હોય છે, તેટલા જ તેને બનાવવાનું સરળ હોય છે. તેને બનાવવા માટે, ડુંગળીના ટુકડા કરી તેને મસાલાવાળા ચણાના મિશ્રણમાં બોળીને ગરમ તેલમાં તળવામાં આવે છે.
મૂંગ દાળ ડમ્પલિંગ
મગની દાળના ભજિયા સમગ્ર ભારતમાં સૌથી વધુ લોકપ્રિય છે. મગની દાળને પીસીને બનાવેલા આ પકોડાનો સ્વાદ અદ્ભુત છે. તે લીલા મરચાં અને ફુદીનાની ચટણી સાથે સ્વાદિષ્ટ બને છે.
ફૂલકોબી ભજિયા
તમે કોબીજના ભજિયા પણ અજમાવી શકો છો. તેને બનાવવા માટે કોબીજનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. આ માટે, કોબીજને નાના ટુકડાઓમાં કાપીને, ચણાના લોટમાં લપેટીને તે ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી તળવામાં આવે છે.
મરચાંના ભજિયા
મરચાંના ભજિયા પણ ઘણા લોકોને પસંદ હોય છે. સ્વાદિષ્ટ હોવા ઉપરાંત, તે બનાવવામાં પણ ખૂબ જ સરળ છે. મરચાંના ભજિયા ઘણી રીતે બનાવી શકાય છે. દરેક પ્રદેશમાં તેને બનાવવાની પોતાની અલગ અલગ રેસીપી હોય છે. સામાન્ય રીતે મિર્ચી પકોડાનો સ્વાદ તીખો અને ખાટો હોય છે.
આ પણ વાંચો: Naxalite Sukhram Gudiya: પોલીસે નકસલવાદી સુખરામ ગુડિયાની એક લાખની ઈનામી રકમ સાથે ધરપકડ કરી હતી – INDIA NEWS GUJARAT
આ પણ વાંચો: Shahid Kapoor and Kareena Kapoor After Marriage: શાહિદ કપૂરે લગ્ન પહેલા કરીના કપૂરને કહ્યું મીરા રાજપૂત વિશે, બ્રેકઅપ પછી પણ શેર કરતો હતો વાતો – INDIA NEWS GUJARAT