INDIA NEWS GUJARAT : આજકાલ હાઈ કોલેસ્ટ્રોલની સમસ્યા સામાન્ય બની રહી છે. તેને સાયલન્ટ કિલર કહેવામાં આવે છે કારણ કે તેના લક્ષણો ધીરે ધીરે દેખાય છે અને ગંભીર કિસ્સાઓમાં હાર્ટ એટેક અથવા સ્ટ્રોકનું જોખમ વધી જાય છે. જો તમે પણ આ સમસ્યાથી પરેશાન છો, તો તમારા આહારમાં કેટલીક ખાસ વસ્તુઓનો સમાવેશ કરો, જે શરીરમાં ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ (LDL)ને ઓછું કરીને સારા કોલેસ્ટ્રોલ (HDL)ને વધારવામાં મદદ કરશે.
અખરોટનું સેવન કરો
અખરોટમાં ભરપૂર માત્રામાં ઓમેગા-3 ફેટી એસિડ, એન્ટીઓક્સીડેન્ટ અને ફાઈબર હોય છે. તે ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ ઘટાડવામાં અને હૃદયના સ્વાસ્થ્યને સુધારવામાં મદદ કરે છે. રોજ અખરોટ ખાવાથી રક્તવાહિનીઓની બળતરા ઓછી થાય છે અને હૃદયની બીમારીઓનું જોખમ ઓછું થાય છે.
કઠોળ અને કઠોળ ફાયદાકારક છે
કઠોળ અને કઠોળમાં દ્રાવ્ય ફાયબર હોય છે, જે લોહીમાં હાજર કોલેસ્ટ્રોલને શોષી લે છે અને તેને શરીરમાંથી દૂર કરે છે. તે માત્ર કોલેસ્ટ્રોલને કંટ્રોલ કરતું નથી પરંતુ વજન ઘટાડવા અને હૃદયના સ્વાસ્થ્યને પણ સુધારે છે.
રોજ સફરજન ખાઓ
સફરજનમાં પેક્ટીન નામનું ફાઈબર હોય છે, જે ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલને ઓછું કરવામાં મદદરૂપ છે. રોજ એક સફરજન ખાવાથી કોલેસ્ટ્રોલ ઘટે છે અને હૃદયની તંદુરસ્તી પણ સુધરે છે.
શણના બીજ ખાઓ
શણના બીજ ઓમેગા-3 ફેટી એસિડ્સ, ફાઈબર અને એન્ટીઑકિસડન્ટોનો ઉત્તમ સ્ત્રોત છે. તે ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલને ઘટાડીને હૃદયની તંદુરસ્તી સુધારે છે. તમારા આહારમાં આ વસ્તુઓનો સમાવેશ કરીને, તમે માત્ર કોલેસ્ટ્રોલથી છુટકારો મેળવી શકતા નથી, પરંતુ હૃદયની બીમારીઓનું જોખમ પણ ઘટાડી શકો છો.
આ પણ વાંચોઃ ACIDITY TIPS : શું તમે પણ ગેસની સમસ્યાથી પરેશાન છો, અપનાવો આ ટિપ્સ
આ પણ વાંચોઃ GREEN MOONG DAL : જાણો મગની દાળના અનેક ફાયદા