HomeTop NewsRAM HALWA RECIPE : રામલલા પ્રાણ-પ્રતિષ્ઠાના મહોત્સવની ખુશીમાં તમે પણ આ સરળ...

RAM HALWA RECIPE : રામલલા પ્રાણ-પ્રતિષ્ઠાના મહોત્સવની ખુશીમાં તમે પણ આ સરળ રીતથી બનેલો રામ હલવો બનાવી અજમાવી શકો છો, જાણો ઝડપી રેસિપી

Date:

India news : 22 જાન્યુઆરીના રોજ અયોધ્યામાં ભગવાન શ્રી રામનો અભિષેક કાર્યક્રમ ખૂબ જ ધામધૂમથી સંપન્ન થયો હતો. આ ભવ્ય કાર્યક્રમમાં રાજકારણ, બોલિવૂડ અને રમત જગતની અનેક હસ્તીઓએ ભાગ લીધો હતો. દેશ માટે આ ખૂબ જ ઐતિહાસિક દિવસ હતો. આ કાર્યક્રમમાં ઘણી ખાસ વસ્તુઓ હતી, જેમાંથી એક રામલલાના અભિષેક સમારોહમાં તૈયાર કરવામાં આવેલ ભોજન હતું. હા, આ દિવસે તેમને અનેક પ્રકારની વાનગીઓ ઓફર કરવામાં આવી હતી, પરંતુ સૌથી વધુ ચર્ચા ‘રામ હલવો’ની હતી.

7000 કિલો હલવો તૈયાર કરવામાં આવ્યો હતો

તમને જણાવી દઈએ કે આ રામ હલવો નાગપુરના સેલિબ્રિટી શેફ વિષ્ણુ મનોહરે બનાવ્યો હતો, જેને લગભગ 1.5 લાખ લોકોમાં વહેંચવામાં આવ્યો હતો. આ કાર્યક્રમ માટે કુલ 7000 કિલો હલવો તૈયાર કરવામાં આવ્યો હતો. તેને બનાવવા માટે 900 કિલો સોજી, 1000 કિલો ઘી, 1000 કિલો ખાંડ, 2000 લિટર દૂધ, 2500 લિટર પાણી, 300 કિલો ડ્રાય ફ્રૂટ્સ અને 75 કિલો એલચી પાવડરનો ઉપયોગ કરવામાં આવ્યો હતો. આ હલવો વિષ્ણુ મનોહરે 12 હજાર લિટરની ક્ષમતાવાળા પોતાના ખાસ પેનમાં બનાવ્યો હતો.

જો તમે પણ આ ટેસ્ટી હલવો ખાવા માંગો છો તો તમારે તેના માટે અયોધ્યા જવાની જરૂર નથી, બલ્કે તમે તેને તમારા ઘરે જ સરળતાથી બનાવી શકો છો. તો જાણી લો તેની ઝડપી રેસિપી.

રામ હલવો રેસીપી

સામગ્રી:

બારીક રવો – 225 ગ્રામ, દેશી ઘી – 250 ગ્રામ, મિશ્રિત સૂકા ફળો – 100 ગ્રામ, દૂધ – 550 મિલી, ખાંડ – 200 ગ્રામ, એલચી પાવડર – 2 ગ્રામ.

પદ્ધતિ:

હલવો બનાવવા માટે સૌપ્રથમ તવાને સારી રીતે ગરમ કરો.

તેમાં ઘી, બારિર સોજી અને મિક્સ કરેલા ડ્રાયફ્રૂટ્સ ઉમેરીને બરાબર ફ્રાય કરો.

પછી તેમાં દૂધ ઉમેરો અને જ્યાં સુધી બધુ દૂધ સોજી સાથે ભળી જાય અને સુકાઈ ન જાય ત્યાં સુધી પકાવો.

આ પછી તેમાં ખાંડ અને એલચી પાવડર નાખી બધું મિક્સ કરો.

રામ હલવો સર્વ કરવા માટે તૈયાર છે.

આ પણ વાંચોઃ Astrology : આજનો રવિવાર તમારા માટે ખાસ છે, જાણો તમારી રાશિ શું કહે છે : INDIA NEWS GUJARAT

આ પણ વાંચોઃ Delhi AQI : દિલ્હી-NCRની હવાની ગુણવત્તા સુધરી છે, પરંતુ AQI હજુ પણ ‘નબળી’ છે શ્રેણીમાં : INDIA NEWS GUJARAT

SHARE

Related stories

Latest stories