Kalakand Recipe : ઘણીવાર આપણને મીઠાઈ ખાવાનું મન થાય છે. પણ એ વખતે આપણી પાસે કંઈ મીઠી હોતી નથી. તેને બજારમાંથી મીઠાઈઓ લાવીને ખાવાનું મન પણ થતું નથી. આવી સ્થિતિમાં, તમે ઘરે સરળ મીઠાઈ બનાવી શકો છો. તો અમે તમારા માટે આવી જ એક સ્વીટ લાવ્યા છીએ જે મિનિટોમાં બનાવી શકાય છે. કાલાકાંડની મીઠાઈ લોકોને ખૂબ જ પસંદ આવે છે. તો ચાલો જાણીએ તેને ઝટપટ બનાવવાની રીત જેમાં માત્ર થોડી વસ્તુઓની જ જરૂર છે.
ફોન્ડન્ટ બનાવવા માટેની સામગ્રી :
250 ગ્રામ પનીર
200 ગ્રામ ખોવા
½ કપ દૂધ
અડધો કપ કન્ડેન્સ્ડ દૂધ
સુકા ફળો
એલચી પાવડર
એક કપ ખાંડ
દેશી ઘી એક ચમચી
કાલાકંદ બનાવવા માટેની પદ્ધતિ :
કાલાકંદ બનાવવા માટે પનીરને વાસણમાં સારી રીતે છીણીને મેશ કરો. કોઈ ગઠ્ઠો ના રહે તેનું ધ્યાન રાખો. આ પછી તેમાં ખોવાને મેશ કરો. હવે બંનેને હાથ વડે સારી રીતે મિક્સ કરી લો. બીજી તરફ ગેસ પર એક તવા મૂકો. જ્યારે તે ગરમ થાય, ત્યારે તેમાં એક ચમચી દેશી ઘી ઉમેરો અને ખોવાના મિશ્રણને પનીર સાથે કડાઈમાં હલાવો. તેને ખૂબ જ ધીમી આંચ પર ફ્રાય કરો અને સતત હલાવતા રહો.
જ્યારે આ મિશ્રણ સારી રીતે શેક્યા પછી નરમ થઈ જાય, ત્યારે તેમાં કન્ડેન્સ્ડ મિલ્ક અને અડધો કપ દૂધ ઉમેરો. તેને હલાવતા સમયે સારી રીતે સુકવી દો, જ્યારે કન્ડેન્સ્ડ મિલ્ક અને દૂધ ઘટ્ટ થવા લાગે તો તેમાં ખાંડ ઉમેરો. હવે તેને જોરશોરથી હલાવો અને બધું મિક્સ કરો. જ્યારે તે સારી રીતે સુકાઈ જાય ત્યારે તેમાં ઈલાયચી પાવડર નાખી ગેસ બંધ કરી દો. આ પછી એક મોટી ટ્રે અથવા પ્લેટમાં ઘી લગાવો. તેમાં મિશ્રણ રેડો અને ઠંડુ થવા દો. હવે તેના પર ડ્રાય ફ્રૂટ્સ છાંટો. જ્યારે તે થોડું ઠંડુ થાય છે, તેને કોઈપણ આકારમાં કાપી લો. તમારી સ્વાદિષ્ટ મીઠાઈ તૈયાર છે.