HomeHealthGujarati Breakfast Dishes : તમે આ ગુજરાતી નાસ્તાના ચાહક બની જશો, રોજ...

Gujarati Breakfast Dishes : તમે આ ગુજરાતી નાસ્તાના ચાહક બની જશો, રોજ કંઈક નવું ખાવાનું મળશે

Date:

India news : શું તમને ક્યારેય નાસ્તો છોડવાનું મન થાય છે કારણ કે ખાવાનું ખૂબ કંટાળાજનક અને પુનરાવર્તિત થઈ રહ્યું છે? ચિંતા કરશો નહીં, કારણ કે અમારી પાસે તમારા માટે એકદમ નવી રેસીપી છે. જો તમને ફિંગર ફૂડ, મસાલેદાર અને ટેન્ગી નાસ્તો, તેમજ મીઠાશનો સ્પર્શ ગમે છે, તો ગુજરાતી નાસ્તાની વાનગીઓ તમારા રડાર પર હશે.જ્યારે ગુજરાત થેપલાઓ અને ઢોકળાઓની ભૂમિ તરીકે જાણીતું છે. તમે સવારે આ પહેલી વસ્તુ ગરમ મસાલા ચા સાથે ખાઈ શકો છો.

ઢોકળા
અમારું લિસ્ટ આઇકોનિક ઢોકળાથી શરૂ થવાનું છે. ઢોકળા એ સ્પૉન્ગી ખારી વાનગી છે. જે વિવિધ કઠોળના મિશ્રણમાંથી બનાવેલ દ્રાવણને બાફીને તૈયાર કરવામાં આવે છે. ત્યારબાદ તેને કઢીના પાંદડા જેવા સ્વાદિષ્ટ ઘટકો સાથે મિશ્રિત કરવામાં આવે છે. ઢોકળા ગમે તેમ ખાઈ શકાય તેમ હોવા છતાં, તેનો સ્વાદ લીલી અને મીઠી ચટણી સાથે શ્રેષ્ઠ લાગે છે.

ઘંટડી
ચણાના લોટમાંથી બનાવેલ ડીપ-ફ્રાઈડ ભારતીય નાસ્તો, ગાંઠિયા એ ખાખરા, ફાફડા, ઢોકળા અને ખાંડવી સાથે ભારતના ગુજરાત રાજ્યમાંથી ઉદભવેલી બીજી લોકપ્રિય વાનગી છે.

બેલ નુ સક
કાઠિયાવાડી ગ્રહતી નુ સાક એક મસાલેદાર અને તીખી સાઇડ ડિશ છે. સામાન્ય રીતે, તે દિવસો માટે આ એક અનુકૂળ વિકલ્પ છે. જ્યારે તમારા રેફ્રિજરેટરમાં શાકભાજીની અછત હોય.

જલેબી ફાફડા
ઘણા લોકો માટે કમ્ફર્ટ ફૂડ, જલેબી ફાફડા ટેક્સચર અને ફ્લેવરનું આહલાદક સંયોજન છે. જ્યાં ફાફડા એ ચણાના લોટમાંથી બનેલો સ્વાદિષ્ટ નાસ્તો છે. જલેબી એક મીઠી અને શરબતવાળી મીઠાઈ છે. જે તમારા મોંમાં જતા જ પીગળી જાય છે.

ખાખરા
તમે બાજરી, જુવાર અને આખા ઘઉં જેવા સામાન્ય લોટનો ઉપયોગ કરીને ઘણા ખાખરા બનાવી શકો છો. વાસ્તવમાં, તમે તમારા દિવસને સારી શરૂઆત કરવા માટે તમારા લોટમાં મસાલા પણ ઉમેરી શકો છો.

મસાલા પુરી
ટીખી પુરી અથવા મસાલા પુરી એ થોડી ફ્લેકી અને મસાલેદાર ડીપ-ફ્રાઈડ ગુજરાતી ફ્લેટબ્રેડ છે. તે ગુજરાતી ઘરોમાં સવારના નાસ્તા માટે અથવા મુસાફરીના નાસ્તા તરીકે લોકપ્રિય પસંદગી છે.

પાત્રા
પાત્રા એ એક પ્રખ્યાત ગુજરાતી ફરસાણ અથવા નાસ્તો છે. તે તાજા તારો પાંદડા અથવા તારોના પાંદડામાંથી બનાવવામાં આવે છે. સ્વાદિષ્ટ વાનગી માટે પાંદડાને સાફ કરીને ચણાના લોટથી કોટ કરવામાં આવે છે.

થેપલા
અન્ય ગુજરાતી ક્લાસિક, થેપલા એ એક પૌષ્ટિક ફ્લેટબ્રેડ છે જેમાં આખા ઘઉંનો લોટ, ચણાનો લોટ, દહીં, મસાલા અને શાકભાજીનો સમાવેશ થાય છે. તે દિવસની શરૂઆત કરવા માટે સારું સંયોજન બનાવે છે.

મુઠીયા
મુથી શબ્દ “મુથી” પરથી આવ્યો છે, જેનો અર્થ થાય છે મુઠ્ઠી બનાવવી. આનું કારણ એ છે કે કણકને મુઠ્ઠી ચોંટાડીને આકાર આપવામાં આવે છે અને તેને મુથિયા નામ આપવામાં આવ્યું છે. આ સ્વાદિષ્ટ વાનગીઓ બાફવામાં આવે છે અને તડકા ઉમેરતા પહેલા તેને તળેલી પણ બનાવી શકાય છે, જે તમને સ્વાદનું આહલાદક મિશ્રણ આપે છે.

ખાંડવી
ખાંડવી એ ગુજરાતની બીજી ગ્લુટેન-મુક્ત વાનગી છે. જો કે તેને માસ્ટર કરવા માટે અમુક કૌશલ્યની જરૂર છે, તે તેટલું જ સ્વાદિષ્ટ છે જેટલું તે તમારી પ્લેટમાં આખરે ક્યારે આવે છે તે જોવામાં આનંદદાયક છે.

લોટની ખીર
તમારામાંના જેઓ મીઠાઈવાળા દાંત ધરાવે છે તેમના માટે, આટા ​​હલવો, જેને ઘઉંના હલવા તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે, તે એક સ્વાદિષ્ટ મીઠાઈ છે જે મોંમાં સરળતાથી ઓગળી જાય છે. તે ઘઉંનો લોટ, ઘી અને ખાંડનો ઉપયોગ કરીને બનાવવામાં આવે છે.

આ પણ વાંચોઃ Astrology : આજનો રવિવાર તમારા માટે ખાસ છે, જાણો તમારી રાશિ શું કહે છે : INDIA NEWS GUJARAT

આ પણ વાંચોઃ Delhi AQI : દિલ્હી-NCRની હવાની ગુણવત્તા સુધરી છે, પરંતુ AQI હજુ પણ ‘નબળી’ છે શ્રેણીમાં : INDIA NEWS GUJARAT

SHARE

Related stories

Latest stories