Healthy Heart : હૃદય શરીરનું સૌથી મહત્વપૂર્ણ અંગ છે. અસ્તિત્વ માટે છાતીમાં ધબકારા ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. આવી સ્થિતિમાં, આપણે હૃદયની ખૂબ કાળજી લેવી જોઈએ. આજકાલ બદલાતી જીવનશૈલી અને ખોટા આહારને કારણે હૃદય સંબંધિત બીમારીઓ ઝડપથી વધી રહી છે. આ કારણે આપણે આપણા આહારમાં સુધારો કરવો જોઈએ. જાણો હૃદયની તંદુરસ્તી માટે કઈ વસ્તુઓનું સેવન કરવું જોઈએ.
બદામ
બદામ હૃદયને પણ મજબૂત બનાવે છે, બ્લડપ્રેશર જેવી સમસ્યા દૂર કરવા માટે બદામનું સેવન જરૂરી છે. નિષ્ણાતો માને છે કે દરરોજ પલાળેલી બદામ ખાવાથી હૃદય રોગનું જોખમ ઓછું થાય છે અને તે રક્ત કોશિકાઓને સ્વસ્થ રાખવામાં અત્યંત ફાયદાકારક છે.
ટામેટાં
તમારા ભોજન અને સલાડમાં દરરોજ ટામેટાંનો ઉપયોગ કરવાનું સુનિશ્ચિત કરો. તમે તેને સૂપ બનાવીને પણ પી શકો છો. સંશોધનમાં જાણવા મળ્યું છે કે ટામેટા ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ ઘટાડે છે અને લોહીના ગંઠાવાનું પણ અટકાવે છે.
લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજી
આયર્ન, કેલ્શિયમ, ફાઈબર, પોટેશિયમ, વિટામિન-સી જેવા પોષક તત્વો લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજીમાં મળી આવે છે. જે હ્રદય રોગને ઘટાડવામાં મદદ કરી શકે છે.
અખરોટ ખાઓ
અખરોટમાં મોનોઅનસેચ્યુરેટેડ ફેટ, ઓમેગા-3 ફેટી એસિડ, ફાઈબર અને અન્ય તત્વો જોવા મળે છે. તેનું સેવન કરવાથી તમે હૃદય સંબંધિત સમસ્યાઓથી બચી શકો છો. અખરોટ કોલેસ્ટ્રોલનું સ્તર ઘટાડે છે. જે હૃદય માટે ફાયદાકારક છે.