India news : સવારે એક કપ ચા એનર્જી ડ્રિંકનું કામ કરે છે, જ્યારે સાંજની ચા દિવસભરનો થાક દૂર કરવામાં મદદ કરે છે. દિવસમાં 1 થી 2 કપ ચા પીવી એ સ્વાસ્થ્ય માટે કોઈ પણ રીતે ખરાબ નથી, પરંતુ સમયાંતરે ચા પીવાની આદત ઘણી સમસ્યાઓનું કારણ બની શકે છે. તમને જણાવી દઈએ કે ચાની સાથે ખાવામાં આવતા બિનઆરોગ્યપ્રદ નાસ્તા તેનાથી પણ વધુ નુકસાનકારક છે. છાશ, નમકીન, લોટના બિસ્કિટ અને એવી બીજી વસ્તુઓ, આજે અમે તમને ચા સાથે બનાવવા માટે કેટલાક હેલ્ધી, ટેસ્ટી અને ઝડપી નાસ્તા જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ.
- મેક પફ બ્રેડ
સૌ પ્રથમ, એક પેનમાં માખણ ગરમ કરો, તેમાં ડુંગળી, લીલા મરચાં, કેપ્સિકમ અને મશરૂમ ઉમેરીને બરાબર પકાવો.
આ પછી તેમાં ચીઝ અને મેયોનીઝ ઉમેરો.
પછી બ્રેડના ટુકડાને એક બાજુ થોડીવાર ટોસ્ટ કરો.
તૈયાર મિશ્રણને ટોસ્ટેડ બ્રેડ પર લગાવો અને તેના પર બીજી બ્રેડ સ્લાઈસ મૂકો.
જો તમે ઈચ્છો તો તેના પહોળા ટુકડા કરીને પણ સર્વ કરી શકો છો. - લસણની બ્રેડ
ગાર્લિક બ્રેડ બનાવવા માટે સૌપ્રથમ એક વાસણમાં માખણ લો, તેમાં છીણેલું લસણ, મીઠું અને હળદર નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. તમે ઈચ્છો તો ચિલી ફ્લેક્સ પણ ઉમેરી શકો છો.
આ પછી, આ મિશ્રણને બ્રેડની સ્લાઈસ પર સારી રીતે લગાવો.
એક તપેલી લો. તેમાં થોડું બટર લગાવો અને આ બ્રેડને સારી રીતે ફ્રાય કરો.
બેક કરતી વખતે ધ્યાન રાખો કે બ્રેડ પર લસણની પેસ્ટ લગાવેલી બાજુ હંમેશા ઉપરની તરફ હોવી જોઈએ. - બ્રેડ પોહા
બ્રેડ પોહા બનાવવા માટે તમારે અલગથી કંઈ કરવાની જરૂર નથી. તે બિલકુલ પોહાની જેમ જ બનાવવામાં આવે છે. તેમાં માત્ર બ્રેડનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે.
આ માટે સૌ પ્રથમ એક કડાઈમાં તેલ મૂકીને ગરમ કરો. આ પછી તેમાં જીરું, સરસવ અને કઢી પત્તા ઉમેરો.
આ પછી તેમાં ઝીણી સમારેલી ડુંગળી, લીલું મરચું અને મીઠું ઉમેરો. ડુંગળી બ્રાઉન થઈ જાય પછી, તમે ટામેટા, ગાજર, કેપ્સિકમ અથવા તમારી પસંદગીની કોઈપણ શાકભાજી ઉમેરી શકો છો.
હળદર અને મરચાંનો પાવડર ઉમેરીને બરાબર પકાવો.
હવે તેમાં બ્રેડના નાના-નાના ટુકડા નાખીને પકાવો. તમારા બ્રેડ પોહા તૈયાર છે. - ચીઝ પુલ અપાર્ટ બન્સ
ચીઝ પુલ અપાર્ટ બન બનાવવા માટે, તમારે બર્ગર બનને ઉપરથી આડી અને ઊભી રીતે કાપવી પડશે. નોંધ કરો કે માત્ર ¾ બન કાપવાનો છે.
આ પછી, બનની જગ્યામાં લસણનું માખણ, મોઝેરેલા અથવા તમારી ચીઝ ભરો.
જો કે તમે ઈચ્છો તો તેમાં બારીક સમારેલા શાકભાજી, ચીલી ફ્લેક્સ, ઓરેગાનો વગેરેનો પણ ઉપયોગ કરી શકો છો.
બન પર ફરીથી થોડું લસણનું માખણ લગાવો અને તેને રાંધવા માટે પહેલાથી ગરમ કરેલા ઓવનમાં રાખો. - બટર રસ્ક
એક વાસણમાં દહીં, બારીક સમારેલી ડુંગળી, ટામેટા, લીલા મરચાં, લીલા ધાણા, કાકડી, મીઠું, કાળા મરીનો પાવડર અને ચાટ મસાલો નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
તમારી પસંદગી અને જરૂરિયાત મુજબ બટર રસ્ક લો અને તેના પર આ મિશ્રણ લગાવો.
મિશ્રણને થોડો સમય રહેવા દો, જેથી આ બધી વસ્તુઓ રસ્કમાં સમાઈ જાય.
તૈયાર છે હેલ્ધી બટર રસ્ક.
આ પણ વાંચોઃ Artificial Colors in Vegetables : શું તમે લીલા શાકભાજીને બદલે ઝેર ખરીદો છો? : INDIA NEWS GUJARAT
આ પણ વાંચોઃ Britain Woman Killed Parrot : કોઈ માણસ નશઆની હાલતમાં આટલી હદ સુધી જઈ શકે? : INDIA NEWS GUJARAT