મહિનો પસાર થવા સાથે તાપમાનમાં સતત વધારો થઈ રહ્યો છે. આવી સ્થિતિમાં, સ્વસ્થ રહેવા માટે આ સિઝનમાં ઠંડુ અને હાઇડ્રેટેડ રહેવું ખૂબ જ જરૂરી છે. ઉનાળામાં તમારા આહારમાં યોગ્ય ફેરફાર કરીને તમે આ ઋતુમાં સ્વસ્થ રહી શકો છો. આ સિવાય તમે ઘણા હેલ્ધી અને ટેસ્ટી ડ્રિંક્સની મદદથી પણ આ સિઝનમાં તમારી જાતને સ્વસ્થ રાખી શકો છો. આ પીણાં તમને ગરમીને હરાવવા અને તમારા શરીરને પોષણ આપવામાં મદદ કરી શકે છે. ઉનાળામાં સ્વસ્થ રહેવા માટે તમે આ પીણાંનો આનંદ લઈ શકો છો. તો આ સિઝનમાં ઠંડક અને હાઇડ્રેટેડ રહેવા માટે અહીં કેટલીક સરળ પીણાંની રેસિપી આપવામાં આવી છે.
- ફળ મોકટેલ
સામગ્રી:
½ કપ અનેનાસ
½ કપ તરબૂચ
½ કપ કેરી
1 કપ પાણી
કેટલાક બરફના ટુકડા
પદ્ધતિ:
સૌપ્રથમ પાઈનેપલ, કેરી સહિતના તમામ ફળોને બ્લેન્ડિંગ જારમાં નાખો.
હવે તેમાં 1 કપ પાણી અને થોડા બરફના ટુકડા ઉમેરો.
બધી સામગ્રીને સારી રીતે મિક્સ કરો અને મિશ્રણને ગાળી લો.
હવે આ રસને એક ગ્લાસમાં નાંખો અને જરૂર લાગે તો વધુ બરફ ઉમેરો.
આ પીણામાં ખાંડ ઉમેરશો નહીં. તેને આ રીતે ઠંડુ કરીને સર્વ કરો.
- તરબૂચ Mojito
સામગ્રી:
2 કપ કાપેલા તરબૂચ
મુઠ્ઠીભર તાજા ફુદીનાના પાન
1 લીંબુ (ટુકડામાં કાપો)
2 ચમચી મધ
ક્લબ સોડા
બરફના ટુકડા
પદ્ધતિ:
સૌપ્રથમ તરબૂચ, ફુદીનાના પાન, લીંબુ અને મધને હલાવતા બરણીમાં નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
હવે આ શેકરમાં બરફના ટુકડા નાખો અને પછી બધી સામગ્રીને સતત મિક્સ કરતા રહો.
આ પછી, એક ગ્લાસમાં તૈયાર મિશ્રણને બહાર કાઢો અને તેમાં તરબૂચના ટુકડા અને ફુદીનાના પાન ઉમેરો.
હવે આ ગ્લાસની ઉપર ક્લબ સોડા મૂકો અને તેને હળવા હાથે મિક્સ કરો.
છેલ્લે, ફુદીનાના પાન અને તરબૂચથી ગાર્નિશ કરીને તેને ઠંડુ કરીને સર્વ કરો.
- સ્મોક્ડ મસાલા છાશ
સામગ્રી:
2 કપ દહીં
10-11 ફુદીનાના પાન
1 ઇંચ આદુ
3/4 ચમચી જીરું પાવડર
અડધી ચમચી પીસી કાળા મરી
અડધી ચમચી મીઠું
1 કપ પાણી
2 લાલ ગરમ કોલસો
1/4 ચમચી જીરું
1/4 ચમચી ઘી
એલ્યુમિનિયમ વરખ
પદ્ધતિ:
સ્મોક્ડ મસાલા છાશ બનાવવા માટે, બધી સામગ્રીને મિક્સર અથવા બ્લેન્ડરમાં નાખો.
હવે જ્યાં સુધી સ્મૂધ મિશ્રણ તૈયાર ન થાય ત્યાં સુધી તેને સારી રીતે બ્લેન્ડ કરો.
આ પછી આ મિશ્રણને જગમાં કાઢી લો.
હવે જગની ઉપર એક નાનો ગ્લાસ મૂકો. ખાતરી કરો કે કાચ જગની ટોચ પર તરતો છે.
આ પછી, ગ્લાસમાં ગરમ કોલસો, જીરું અને ઘી નાંખો અને જગને એલ્યુમિનિયમ ફોઇલથી 2 મિનિટ માટે ઢાંકી દો.
તમારી સ્મોક્ડ મસાલા છાશ તૈયાર છે.
તેને ગ્લાસમાં કાઢીને ફુદીનાના પાનથી ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.
આ પણ વાંચો : Summer Diet Tips : ઉનાળામાં તમારા શરીરને ઠંડુ રાખવા માટે આ હેલ્થ ટીપ્સને અનુસરો – INDIA NEWS GUJARAT