Summer Diet Tips : ઉનાળા દરમિયાન તમારો આહાર એવો હોવો જોઈએ કે તે તમને અંદરથી ઠંડક આપે અને શરીરને ડીહાઇડ્રેટ ન થવા દે. આ માટે પૂરતા પ્રમાણમાં પાણી પીવાની સાથે લસ્સી, છાશ, ફળોનો રસ, દહીં, લીંબુ પાણી, શિકંજીનું પણ સેવન કરો. વિવિધ પ્રકારના ડિટોક્સ ડ્રિંક્સ જેમ કે સફરજનના ટુકડા, તજના ટુકડા, ફુદીનાના પાન વગેરેમાં પાણી ઉમેરવામાં આવે છે જે શરીરને ઠંડુ રાખવામાં મદદ કરે છે.
ઉનાળામાં શરીરને હાઇડ્રેટ રાખવા માટે નારિયેળ પાણી એક ઉત્તમ પીણું છે. તેમાં ઘણા પ્રકારના વિટામિન્સ, મિનરલ્સ અને ઈલેક્ટ્રોલાઈટ્સ હોય છે. જેની આપણા શરીરને જરૂર હોય છે.
શરીરમાં રહેલા હાનિકારક તત્વોને બહાર કાઢવાની સાથે સાથે ઉનાળામાં શરીરનું તાપમાન પણ સામાન્ય રાખવાનું હોય છે, તો સવારે એક કપ મેથીની ચા પીવો.
ઉનાળામાં ભોજન સાથે અથવા સાંજના નાસ્તામાં કાકડી, કાકડી, કેળા, તરબૂચનો સમાવેશ કરો. તે શરીરને ઠંડુ રાખવાની સાથે તેને ડિટોક્સિફાય કરવાનું પણ કામ કરે છે.
બને તેટલો સાદો ખોરાક લો. આ સિઝનમાં તળેલી અને મસાલેદાર વસ્તુઓથી દૂર રહો. ગરમીની સાથે તે ગેસ, એસિડિટીનું પણ કારણ બની શકે છે.
ઉનાળામાં તાજા સલાડ અને તાજા કાપેલા ફળોનું સેવન કરવું ફાયદાકારક છે. પ્રી-કટ ફળો અને સલાડનું સેવન સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક હોઈ શકે છે.