Summer Diet : ઉનાળાની ઋતુમાં સૂર્યપ્રકાશ અને પરસેવાના કારણે શરીરમાં પાણીની ઉણપ થઈ શકે છે. આ તમને થાક, નબળાઈ અને બેચેની જેવા લક્ષણો અનુભવી શકે છે. ન્યુટ્રિશનિસ્ટ અને ડાયેટિશિયન શિખા અગ્રવાલ શર્મા તમને જણાવે છે કે તમારે થાક, ડિહાઇડ્રેશન, માઇગ્રેન અને સુસ્તીનો સામનો કરવામાં મદદ કરવા માટે ઉનાળાની ઋતુમાં તમારે શું લેવું જોઈએ.
ઘણા બધા લીલા શાકભાજી ખાઓ
ઉનાળામાં તમારે તુવેર, ગોળ, બ્રોકોલી, કારેલા, કાકડી જેવા શાકભાજીનું સેવન વધારવું જોઈએ. આ તમને ડિહાઇડ્રેશન ટાળવામાં અને તમને સક્રિય રાખવામાં મદદ કરી શકે છે. તેમાં પુષ્કળ પાણી અને પોટેશિયમ હોય છે. આ તત્વો હાઈ બ્લડ પ્રેશર અને ઈલેક્ટ્રોલાઈટ સંતુલન જાળવવામાં મદદ કરે છે.
સાંજે આ વસ્તુઓ લો
ગ્રીન બીન સ્પ્રાઉટ્સ, પાલક, કઠોળ, બદામ અને બીજ જેવા ખોરાકમાં ઘણા વિટામિન્સ, ખનિજો અને સંયોજનો હોય છે. આ ખોરાક તમારા મેગ્નેશિયમને ફરીથી ભરે છે, જે કોષોની ઊર્જા અને ચયાપચયને અસર કરે છે તેનો એક ભાગ છે.
પાણીની માત્રા પર ધ્યાન આપો
જો તમારે હાઇડ્રેટેડ રહેવું હોય તો પાણી પીવું એ મોટી વાત નથી. વધુ પડતા સાદા પાણી પીવાનું ટાળો, કારણ કે તે તમારા શરીરમાંથી ખનિજોને ધોઈ નાખે છે. તેના બદલે ગ્રીન ટી, લીંબુ પાણી અથવા તાજા નાળિયેર પાણી તમારા શરીરને મહત્વપૂર્ણ ખનિજો અને વિટામિન્સથી ભરી દેશે. આ પીણાં તમને બપોરે રિચાર્જ કરવા અને તમારા શરીરમાં ઇલેક્ટ્રોલાઇટ સંતુલન જાળવવા માટે ઉત્તમ છે.