Sugarcane Juice for Diabetes Patients : ઉનાળાની ઋતુમાં, શેરડીનો રસ આપણને હાઇડ્રેટેડ રાખવાનું કામ કરે છે અને ડિહાઇડ્રેશન અથવા હીટ સ્ટ્રોક જેવી વસ્તુઓથી રક્ષણ આપે છે. આ સાથે તે આપણને તરત જ તાજગી આપે છે, પરંતુ શુગરના દર્દીએ શેરડીનો રસ પીવો કે નહીં? આ એક મોટો પ્રશ્ન છે, કારણ કે ખાંડ ફક્ત શેરડીમાંથી જ બને છે અને ખાંડ ડાયાબિટીસના દર્દી માટે ઝેરથી ઓછી નથી. તો અહીં જાણો આ વિશે નિષ્ણાતોનું શું માનવું છે.
શું ડાયાબિટીસના દર્દીઓ શેરડીનો રસ પી શકે છે?
નિષ્ણાતોના મતે, કેટલાક ડાયાબિટીસના દર્દીઓ શેરડીના રસનું સેવન કરી શકે છે, પરંતુ તેઓએ તેનું સેવન નિયંત્રિત માત્રામાં કરવું જોઈએ અને જો શક્ય હોય તો તમે શેરડીના રસને બદલે શેરડી ખાઈ શકો છો, કારણ કે તેમાં ફાઈબર વધુ હોય છે. અને પ્રોટીન મળી આવે છે. જે તમારા બ્લડ શુગર લેવલને વધવા દેતું નથી. પરંતુ શેરડીના રસમાં શુગરનું પ્રમાણ ખૂબ વધારે હોય છે, જે તમારા બ્લડ શુગર લેવલને વધારી શકે છે. તમે શેરડીના રસને બદલે મીઠા વગરની ચા, કોફી અથવા અન્ય સુગર ફ્રી પીણાં પી શકો છો.
ફળોના રસને બદલે ફળનો ઉપયોગ કરો
આ સાથે જ નિષ્ણાતો એવું પણ માને છે કે તમારે કોઈપણ ફળોના રસને બદલે ફળ ખાવાનું પસંદ કરવું જોઈએ, કારણ કે તેમાં વધુ ફાઈબર હોય છે. તેઓ આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક છે.
નિષ્કર્ષ
નિષ્ણાતોએ જણાવ્યું કે શેરડીનો રસ ખૂબ જ મીઠો હોય છે. તે તમારા બ્લડ સુગરનું સ્તર વધારી શકે છે અને વધુ પડતા વપરાશથી સ્વાદુપિંડ વધુ ઇન્સ્યુલિન ઉત્પન્ન કરી શકે છે. તેથી આવી સ્થિતિમાં ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ શેરડીના રસનું સેવન ન કરવું જોઈએ.