મસાલેદાર ખોરાક ખૂબ તીખો હોય છે મોં અને ગળામાં બળતરા પેદા કરે છે
Spicy Food: આજના સમયમાં દરેક વ્યક્તિને મસાલેદાર અને મસાલેદાર ખોરાક ખાવાનું પસંદ હોય છે. તે જ સમયે, ઘણા લોકો ખોરાકને મસાલેદાર અને મસાલેદાર બનાવવા માટે વિવિધ પ્રકારના મસાલા અને મરચાંનો ઉપયોગ કરે છે. જેના કારણે ભોજનમાં તીખીતા હોય છે અને તે ખાવામાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ લાગે છે. મસાલેદાર ખોરાક ખૂબ તીખો હોય છે, જે મોં અને ગળામાં બળતરા પેદા કરે છે. India News Gujarat
કારણ કે ખોરાકને મસાલેદાર બનાવવા માટે વપરાતા મસાલા અથવા મરચામાં કેપ્સાસીન હોય છે, જે તમારા મોં અને ગળામાં રીસેપ્ટર્સને ઉત્તેજિત કરે છે. જેના કારણે તમારું મોં બળવા લાગે છે. તે જ સમયે, આવા ખોરાક આપણી પાચન પ્રક્રિયાને ઝડપી બનાવે છે. સમજાવો કે કેપ્સાસીન હોર્મોન્સ છોડે છે જે પાચનતંત્રના સ્નાયુઓને ઉત્તેજિત કરે છે. વધુ પડતું મસાલેદાર ખાવાથી તમને ઝાડા, ખેંચાણ અને પેટમાં દુખાવાની ફરિયાદ થઈ શકે છે.
પેટની સમસ્યા
વધુ પડતું મસાલેદાર ખાવાથી પેટ ખરાબ થાય છે અને ઝાડા થાય છે. વાસ્તવમાં, મરચા-મસાલામાં કેપ્સેસિન હોય છે, જે જો વધુ પડતું ખાવામાં આવે તો પેટની લાઇનિંગને નુકસાન થાય છે. એટલા માટે તેને ખાધા પછી પેટમાં બળતરા થાય છે. આ સિવાય કેપ્સેસીન ઉલ્ટી, પેટમાં દુખાવો અને સળગતા ઝાડા પણ કરે છે.
લીવરની સમસ્યા
વધુ પડતા તેલ મસાલા લીવર સંબંધિત સમસ્યાઓ વધારી શકે છે. વાસ્તવમાં, લિવરમાં તેલ ફસાઈ જાય છે અને તેમાં ચરબી જમા થવા લાગે છે, જે ફેટી લિવરનું કારણ બને છે. આ સિવાય તેલ મસાલા પણ લિવરને નુકસાન પહોંચાડે છે, જેના કારણે તમને લિવર સિરોસિસ જેવી ફરિયાદ થઈ શકે છે.