INDIA NEWS GUJARAT : ઘણી વખત આપણે રાંધ્યા પછી બચેલા ચોખા ફેંકી દઈએ છીએ, પરંતુ હવે આવું કરવાની જરૂર નથી. તમે બચેલા ચોખા સાથે સ્વાદિષ્ટ ચોકલેટ કેક બનાવી શકો છો, જે તમારા પરિવાર અને મહેમાનોને આશ્ચર્યચકિત કરશે. આ અનોખી રેસીપી તમારા ચોખાને નકામા થવાથી બચાવે છે પણ તેને મીઠાઈ તરીકે અનોખો સ્વાદ પણ આપે છે.
ચોકલેટ કેક બનાવવા માટેની સામગ્રી
બચેલા ચોખા
બારીક લોટ
ખાંડ
કોકો પાવડર
બેકિંગ પાવડર
ખાવાનો સોડા
દૂધ, તેલ
વેનીલા એસેન્સ અને વિનેગર.
પદ્ધતિ
સૌથી પહેલા બચેલા ચોખાને બ્લેન્ડરમાં નાંખો અને તેની સ્મૂધ પેસ્ટ બનાવો. પછી, એક મોટા બાઉલમાં, લોટ, ખાંડ, કોકો પાવડર, બેકિંગ પાવડર અને ખાવાનો સોડા સારી રીતે મિક્સ કરો. હવે તેમાં ચોખાની પેસ્ટ, દૂધ, તેલ, વેનીલા એસેન્સ અને વિનેગર ઉમેરીને બધું બરાબર મિક્સ કરો. જ્યારે મિશ્રણ તૈયાર થઈ જાય, ત્યારે તેને ગ્રીસ કરેલા કેક ટીનમાં રેડો અને પહેલાથી ગરમ કરેલા ઓવનમાં 180 ડિગ્રી સેલ્સિયસ પર 30-35 મિનિટ માટે બેક કરો. પકવ્યા પછી, કેકને ઠંડુ થવા દો અને પછી તેના ટુકડા કરો. દરેકને આ અનોખી ચોકલેટ કેકનો સ્વાદ ગમશે અને તેઓ તમારા વખાણ કરવાનું રોકી શકશે નહીં.
ખાસ પ્રસંગે બનાવો
આ રેસીપીનો સૌથી મોટો ફાયદો એ છે કે તે નકામા ચોખાને સ્વાદિષ્ટ મીઠાઈમાં ફેરવે છે. આ ચોકલેટ કેક બનાવવામાં વધુ સમય નથી લાગતો અને તેને બનાવવી પણ સરળ છે. તમે તેને કોઈપણ ખાસ પ્રસંગે અથવા જ્યારે પણ તમને કંઈક મીઠી ખાવાનું મન થાય ત્યારે બનાવી શકો છો. આ રીતે બચેલા ચોખાનો ઉપયોગ કરીને, તમે ખોરાકનો બગાડ અટકાવી શકો છો અને સ્વાદિષ્ટ મીઠાઈનો આનંદ પણ લઈ શકો છો. તેથી આગલી વખતે જ્યારે તમે ઘરે બચેલા ચોખા હોય, ત્યારે આ ચોકલેટ કેક અજમાવો અને તમારા પરિવાર અને મિત્રોને આશ્ચર્યચકિત કરો.
આ પણ વાંચોઃ દેશી ઘી કરતાં સરસવનું તેલ હ્રદયની બીમારીઓ ઘટાડવામાં સારું હોઈ શકે છે
આ પણ વાંચોઃ Glowing Skin Tips : ગ્લોઈંગ સ્કિન માટે અપનાવો આ પદ્ધતિ, ક્રીમનો કરો ઉપયોગ