Refreshing Cocktail Recipe : ઉનાળાની સિઝન ચાલી રહી છે, આવી સ્થિતિમાં ખાવાને બદલે કંઈક ઠંડુ પીવાનું મન થાય છે. જો તમે પણ ઉનાળા માટે સ્વાદિષ્ટ અને તાજગી આપનારું પીણું શોધી રહ્યા છો, તો અમે તમને એક શાનદાર કોકટેલ વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ જેને તમારે તમારા ઘરે જરૂર ટ્રાય કરવી જોઈએ. ફાયર અને આઇસ કોકટેલ એ આગ અને બરફનું સંપૂર્ણ સંયોજન છે અને તેથી તેનું નામ છે. તેને ઘરે અજમાવો અને તમારા મિત્રો સાથે આનંદ કરો. તો આવો જાણીએ કેવી રીતે રિફ્રેશિંગ કોકટેલ બનાવવી.
સામગ્રી:
60 મિલી સફેદ રમ, 15 મિલી તાજા લીંબુનો રસ, 7-8 ફુદીનાના પાન, 5 મિલી ગુલાબજળ, 30 મિલી રેવંચી ચાસણી, બરફ, ગુલાબની પાંખડીઓ ગાર્નિશ માટે.
પદ્ધતિ:
કોકટેલ શેકરમાં ફુદીનાના પાન નાખો.
તાજા લીંબુનો રસ, ગુલાબજળ, રેવંચી શરબત અને ગોરા ઉમેરો.
તેમાં બરફના ટુકડા ઉમેરીને બરાબર હલાવો.
આ ખાટા કોકટેલને ગ્લાસમાં ગાળી લો.
ગુલાબની પાંખડીઓથી ગાર્નિશ કરો અને આનંદ લો.
રેવંચી ચાસણી કેવી રીતે બનાવવી-
સામગ્રી: 100 ગ્રામ રેવંચી, 200 મિલી પાણી, 50 ગ્રામ એરંડા.
પદ્ધતિ:
ઉપરોક્ત ઘટકોને ધીમા તાપે લગભગ 15-20 મિનિટ સુધી એકસાથે પકાવો.
ખાંડ ઓગળી જાય ત્યાં સુધી પકાવો અને ઠંડુ થયા બાદ ગાળી લો.