Prevent H3N2 Virus: ઉનાળાની ઋતુ આવી ગઈ છે અને આ સિઝનમાં હવે વિવિધ પ્રકારની વાનગીઓ, બહાર જવાનું શરૂ થઈ જશે પરંતુ આ સિઝનમાં સૌથી મહત્વની બાબત એ છે કે આપણે આપણા સ્વાસ્થ્યનું સંપૂર્ણ ધ્યાન રાખવું જોઈએ, આપણે આપણી રોગપ્રતિકારક શક્તિનું ધ્યાન રાખવું જોઈએ. મજબૂત બનો જેથી કરીને આપણે રોગો સામે લડી શકીએ ખાસ કરીને H3N2 જે આ દિવસોમાં ભારતમાં ઝડપથી ફેલાઈ રહી છે. અમે તમને ઉનાળામાં કેટલીક એવી વસ્તુઓ વિશે જણાવીશું, જેને ખાવાથી આપણી રોગપ્રતિકારક શક્તિ ઝડપથી વધી શકે છે અને દરેક પ્રકારની બીમારીઓથી પણ બચી શકાય છે.
તરબૂચ
ઉનાળામાં ખાવા માટે તરબૂચ સૌથી સ્વાદિષ્ટ અને શ્રેષ્ઠ ફળ છે. સ્વાદિષ્ટ હોવા ઉપરાંત, તે વિટામિન સી સામગ્રીથી ભરપૂર છે અને વિટામિન સી આપણા શરીરમાં રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં ખૂબ મદદરૂપ છે.
ટામેટા
ઉનાળાની ઋતુમાં તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે ટામેટાં એક ઉત્તમ વિચાર બની શકે છે. તેની અંદર વિટામિન સી પણ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. જેના કારણે શરીરની અંદર શ્વેત રક્તકણોની માત્રા વધે છે અને શરીરને ચેપથી પણ રક્ષણ મળે છે. આ સાથે ટામેટાંની અંદર એન્ટીબાયોટિક ગુણ હોય છે જે કેન્સર અને ગરમીના રોગો સામે રક્ષણ આપે છે. તમે ટામેટાં કાચા, કચુંબર સાથે અથવા રાંધેલા પણ ખાઈ શકો છો.
કેરી
ફળોનો રાજા કેરી ઉનાળામાં ખાવામાં આવતું સૌથી પ્રિય ફળ છે. તેમાં વિટામિન A ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. જે આપણી ત્વચા અને આંખો માટે શ્રેષ્ઠ માનવામાં આવે છે. આ સાથે કેરીની અંદર વિટામિન સી અને એન્ટી ઓક્સાઈડની માત્રા પણ જોવા મળે છે. જેના કારણે રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધે છે.
નાળિયેર પાણી
ઉનાળામાં નારિયેળ પાણીને હાઇડ્રેશન ફુલ પીણું માનવામાં આવે છે. તેની અંદર ઈલેક્ટ્રોનનું પ્રમાણ પુષ્કળ પ્રમાણમાં છે. જે આપણા શરીરની અંદર પાણીની કમી નથી થવા દેતું. નારિયેળ પાણી એન્ટીઓક્સીડેન્ટ ગુણોથી પણ ભરપૂર હોય છે. જેના કારણે એન્ટી એજિંગ અને એન્ટી કેન્સર જેવી સમસ્યાઓમાં રાહત મળે છે.
આ પણ વાંચો : જો તમે કોફી પીવાના શોખીન છો તો જાણી લો સ્ટ્રોંગ કોફી પીવાના ફાયદા – INDIA NEWS GUJARAT