INDIA NEWS GUJARAT : લસણની છાલ ઉતારવી એ દરેક રસોડામાં એક સામાન્ય સમસ્યા છે, જેનાથી માત્ર સમયનો બગાડ જ નહીં પરંતુ માનસિક થાક પણ થાય છે. આ રોજબરોજની સમસ્યાનો સરળ ઉકેલ માઇક્રોવેવનો ઉપયોગ છે. તેની મદદથી લસણની છાલ ઉતારવાની પ્રક્રિયા માત્ર ઝડપી જ નથી થતી પણ ઓછી મહેનતની પણ જરૂર પડે છે.
સમસ્યાનો ઉકેલ
લસણને છાલવા માટે, સૌપ્રથમ લસણની લવિંગને છોલીને એક બાઉલમાં મૂકો. હવે આ બાઉલને માઇક્રોવેવમાં મૂકો અને 15-20 સેકન્ડ માટે ગરમ કરો. માઇક્રોવેવની ગરમી લસણની ત્વચાને ઢીલી કરે છે અને તેને છાલવામાં સરળ બનાવે છે.
આ પ્રક્રિયા છે સરળ
આ પદ્ધતિ અપનાવીને તમે લસણની છાલ ઉતારવામાં લાગતો સમય બચાવી શકો છો અને રસોડાના કામને વધુ અનુકૂળ બનાવી શકો છો. વધુમાં, આ પદ્ધતિ લસણના પોષક તત્વોને સાચવે છે અને તમને તાજા લસણનો સ્વાદ મળે છે, જે પહેલાથી છાલેલા લસણ કરતાં ઘણો સારો છે.
અન્ય શાકભાજી માટે પણ માઇક્રોવેવની મદદ લો
લસણની સાથે અન્ય શાકભાજીને પણ માઇક્રોવેવમાં ગરમ કરીને સરળતાથી છોલી શકાય છે. આ રેસીપી ખાસ કરીને તે લોકો માટે ઉપયોગી છે જેઓ સમયના અભાવને કારણે ઝડપથી રસોઇ કરવા માંગે છે.
સમય બચશે
આ સરળ અને અસરકારક રેસીપી અપનાવીને, તમે તમારા રસોડાના કામને વધુ મજા અને ઓછા સમયમાં પૂર્ણ કરી શકો છો. માઈક્રોવેવની આ પદ્ધતિ ફક્ત તમારો સમય બચાવશે નહીં પરંતુ તમારા કામને પણ સરળ બનાવશે. માઈક્રોવેવની મદદથી લસણની છાલ ઉતારવાની આ પદ્ધતિ માત્ર સમયની બચત જ નથી કરતી પણ માનસિક થાક પણ ઘટાડે છે. તો આગલી વખતે જ્યારે તમારે લસણની છાલ ઉતારવાની જરૂર હોય, ત્યારે આ રેસીપી અજમાવી જુઓ.
આ પણ વાંચોઃ Say no to Cockroach : જો તમે વંદાથી પરેશાન છો, તો આ ટિપ્સ વડે મેળવો છુટકારો
આ પણ વાંચોઃ DO NOT EAT IT : ઠંડો ખોરાક ખાનારાઓએ રાખવું પડશે ધ્યાન, 4 ખરાબ અસર પડશે સ્વાસ્થ્ય પર