Makhana Dosa Recipe : મખાના ઢોસા રેસીપી એક એવી વાનગી છે જે પરેજી પાળનાર વ્યક્તિથી લઈને બાળક સુધી દરેક વ્યક્તિ સરળતાથી માણી શકે છે. કૃપા કરીને જણાવો કે આ વાનગી સ્વાદમાં ઉત્તમ છે અને બનાવવામાં પણ ખૂબ જ સરળ છે. તે સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તો અહીં 2 લોકો માટે મખાના ઢોસા બનાવવાની રીત છે.
સામગ્રી:
1 કપ શેકેલા મખાના, 1 કપ રવો (રવો અથવા સોજી), 1/2 કપ પોહા, 1/2 કપ જાડું દહીં, 1 કપ પાણી, અથવા જરૂર મુજબ, ½ ટીસ્પૂન મીઠું, અથવા જરૂર મુજબ, 1/2 ફળ મીઠું.
પદ્ધતિ:
એક બાઉલમાં ½ કપ પાણી સાથે બધી સામગ્રી મિક્સ કરો. મિશ્રણને લગભગ 8-10 મિનિટ રહેવા દો.
મિશ્રણને બ્લેન્ડરમાં સ્થાનાંતરિત કરો અને ½ કપ પાણી ઉમેરો. સ્મૂધ પેસ્ટ બનાવવા માટે બ્લેન્ડ કરો. તમે વધુ પાણી ઉમેરી શકો છો, પરંતુ સખત મારપીટ ખૂબ પાતળું ન હોવું જોઈએ.
રુંવાટીવાળું ડોસા મેળવવા માટે, બેટરને બાઉલમાં હલાવો. તમે તેમાં થોડું ફ્રુટ સોલ્ટ પણ ઉમેરી શકો છો.
એક તપેલી અથવા તવાને તેલ વડે ગ્રીસ કરો. ગરમ થાય એટલે ઉપર એક-બે ચમચી બેટર નાખીને ગોળ ઢોસા બનાવવા ફેલાવો.
બંને બાજુ પકાવો અને નારિયેળ અથવા અન્ય કોઈ ચટણી સાથે ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.