Litchi Ginger Shikanji Recipe : ઉનાળાની ઋતુ શરૂ થઈ ગઈ છે. કાળઝાળ ગરમીમાં આપણે આપણી જાતને હાઇડ્રેટ કરવા માટે વિવિધ પ્રકારના પીણાં પીએ છીએ. હવે આવી સ્થિતિમાં લીચી અને આદુથી બનેલી આ ઠંડક આપનારી રેસીપી તમારા મનને તાજગી આપશે. તો અહીં 2 લોકો માટે લીચી અને આદુ શિકંજી બનાવવાની રીત છે.
સામગ્રી:
8 તાજા લીચી (બીજ કાઢી નાખેલા), છોલી
3 નંગ તાજા આદુ
4 ચમચી તાજા તુલસીના પાન (ગાર્નિશિંગ માટે)
4 ચમચી તાજા તુલસીના પાન, સમારેલા
50 મિલી ગોળની ચાસણી
500 મિલી ઠંડુ પીવાનું પાણી
3 બરફના ટુકડા
પદ્ધતિ:
લીચી, તુલસીના પાન, ગોળની ચાસણી અને ઠંડા પાણીને બ્લેન્ડરની મદદથી બ્લેન્ડ કરો.
આદુના ટુકડાને થોડા ક્રશ કરીને પીણામાં ઉમેરો.
તેને એક કલાક માટે ફ્રીજમાં રાખો.
આ પછી ગ્લાસમાં 3 બરફના ટુકડા નાખો અને સમારેલા થાઈ તુલસીના પાનથી ગાર્નિશ કરો.
તે હવે સર્વ કરવા માટે તૈયાર છે.