Kodo Millet Upma Recipe : પોષક તત્વો અને ફાઈબરથી ભરપૂર કોડો સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે તમારા દિવસની શરૂઆત હેલ્ધી બ્રેકફાસ્ટ સાથે કરવા માંગો છો, તો તમે આ માટે કોડો ઉપમા અજમાવી શકો છો. તો આ રહી 2 લોકો માટે કોડો ઉપમા બનાવવાની રેસીપી.
સામગ્રી:
1 કપ કોડો, 2 કપ પાણી, 2 ચમચી તેલ, 1 ટીસ્પૂન સરસવના દાણા, 10-12 કરી પત્તા, 1 સમારેલી ડુંગળી, 1 બારીક સમારેલ લીલું મરચું, 1/2 ઈંચ છીણેલું આદુ, 1/2 ટીસ્પૂન હળદર પાવડર, મીઠું સ્વાદ માટે, 1/4 કપ બારીક સમારેલી તાજી કોથમીર, 1/4 કપ શેકેલી મગફળી, 1/2 કપ મિશ્ર શાકભાજી (જેમ કે ગાજર, વટાણા, કઠોળ, કેપ્સિકમ, કોબી, બ્રોકોલી વગેરે).
પદ્ધતિ:
સૌથી પહેલા કોડોને ધોઈને 30 મિનિટ માટે પાણીમાં પલાળી રાખો.
બાદમાં પાણી નિતારી લો અને પલાળેલા કોડીઓને બાજુ પર રાખો.
હવે એક કડાઈમાં મધ્યમ તાપ પર તેલ ગરમ કરો અને પછી તેમાં સરસવના દાણા નાખીને પકાવો.
આ પછી તેમાં કઢી પત્તા, ડુંગળી, લીલા મરચાં અને આદુ ઉમેરીને બરાબર પકાવો.
હવે તેમાં શાકભાજી ઉમેરો અને થોડીવાર સાંતળો અને પછી પલાળેલા કોડો ઉમેરો.
આ પછી તેમાં 2 કપ પાણી, હળદર પાવડર અને સ્વાદ મુજબ મીઠું ઉમેરો.
હવે પૅનને ઢાંકણ વડે ઢાંકીને 15-20 મિનિટ અથવા કોડો નરમ થાય ત્યાં સુધી પકાવો.
છેલ્લે શેકેલી મગફળી નાખીને લીલા ધાણાથી ગાર્નિશ કરીને ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.