Healthy Soup: શિયાળાની ઋતુ ઘણી બધી બીમારીઓ લઈને આવે છે, આ બીમારીઓથી બચવાનો એક જ રસ્તો છે અને તે છે સારો ડાયેટ ફોલો કરો, તમે તમારા ડાયટમાં ઘરે બનાવેલા સૂપને સામેલ કરી શકો છો, સૂપ શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે અને જો આપણે કામ કરીએ છીએ. શરીરને હૂંફ આપે છે, તો ચાલો તમને આવા સૂપની રેસિપી જણાવીએ જે સ્વાદ અને સ્વાસ્થ્ય બંને માટે ફાયદાકારક છે.
- બ્રોકોલી વેગન સૂપની સામગ્રી
નાની ઝીણી સમારેલી ડુંગળી – 2
સમારેલી લવિંગ લસણ – 4
સમારેલ ગાજર – 1
સમારેલી બ્રોકોલી – 4 કપ
વેજીટેબલ સ્ટોક – 2 કપ
બદામનું દૂધ – 1 કપ
તેલ – 1 ચમચી
બ્રોકોલી વેગન સૂપ રેસીપી
- વેગન ક્રીમ બનાવવા માટે, એક પેનમાં સમારેલા ગાજર, ડુંગળી અને લસણને ફ્રાય કરો, તળ્યા પછી થોડા ચમચી વેજીટેબલ સ્ટોક ઉમેરો અને શાકભાજી નરમ થાય ત્યાં સુધી પકાવો.
- જ્યારે શાકભાજી નરમ થઈ જાય, ત્યારે તેમાં બ્રોકોલી, બદામનું દૂધ અને બાકીનો વેજીટેબલ સ્ટોક ઉમેરો.
- સૂપને મધ્યમ તાપ પર ઉકળવા દો અને શાકભાજી નરમ થાય ત્યાં સુધી રાહ જુઓ. સૂપને સ્મૂથ બનાવવા માટે તેને બ્લેન્ડરમાં બ્લેન્ડ કરો.
- બ્લેન્ડ કર્યા પછી, સૂપને પાછું પેનમાં મૂકો અને એક મિનિટ માટે પકાવો, અંતે કાળા મરી અને મીઠું ઉમેરો અને સૂપને ગરમાગરમ સર્વ કરો.
- ગાજર અને બીટરૂટ સૂપના સામગ્રી
ઘી – 1 ચમચી
સમારેલ ગાજર – 1
સમારેલી બીટરૂટ – 1
પાણી – 2 કપ
લેમન ઝેસ્ટ – 1 ટીસ્પૂન
આદુ
હળદર
ઠંડી
એલચી અથવા સાસંદ
ગાજર અને બીટરૂટ સૂપ રેસીપી - સૂપ બનાવવા માટે સૌપ્રથમ એક કડાઈમાં ઘી નાખો, ઘી નાખ્યા પછી પેનમાં આદુ અને બધા મસાલા નાખો અને હલાવો.
- સમારેલા ગાજર અને બીટરૂટને પાણીની સાથે મસાલામાં નાંખો અને મધ્યમ તાપ પર 5-7 મિનિટ સુધી રાંધવા દો.
- જ્યારે સૂપ બફાઈ જાય, ત્યારે સૂપને બ્લેન્ડ કરો અને તેની પ્યુરી બનાવો, તમારું સૂપ તૈયાર છે, તેને લીંબુના ઝાટકા સાથે ગરમાગરમ સર્વ કરો.