Healthy Multigrain Cheela Recipe : મલ્ટિગ્રેન ચિલ્લા રેસીપી અન્ય ચિલ્લા રેસીપીની જેમ બનાવવા માટે ખૂબ જ સરળ છે. ચણાનો લોટ, ઓટ્સ, રાગી અને સોજીને ભેળવીને બનાવેલ ચીલા સ્વાદિષ્ટ હોવાની સાથે સાથે ખૂબ આરોગ્યપ્રદ પણ છે. તમે તેને સવારના નાસ્તાથી લઈને નાસ્તામાં અથવા લંચ અને ડિનરમાં પણ લઈ શકો છો. તો આ રહી 2 લોકો માટે મલ્ટિગ્રેન ચીલા બનાવવાની રેસીપી.
સામગ્રી:
2 ચમચી રાગીનો લોટ, 2 ચમચી ચણાનો લોટ, 2 ચમચી ઓટ્સ, 2 ચમચી સોજી, 1 ચમચી ડુંગળી, 1 લીલું મરચું, બારીક સમારેલ, 1 ચમચી ગાજર, ઝીણું સમારેલું, 1/2 ઇંચ આદુ, 1 ચમચી કેપ્સિકમ, બારીક સમારેલ, 2 ચમચી ચમચી તેલ.
પદ્ધતિ:
એક મિક્સર જારમાં 2 ચમચી ચણાનો લોટ, 2 ચમચી રાગીનો લોટ, 2 ચમચી ઓટ્સ, સોજી અને દહીં લો.
તેમાં આદુનો અડધો ઇંચનો ટુકડો ઉમેરો, બે સમારેલા લીલા મરચા ઉમેરો અને થોડું પાણી ઉમેરીને બરાબર મિક્સ કરો અને સ્મૂધ બેટર તૈયાર કરો.
બેટરને એક બાઉલમાં કાઢી લો. જો તે જાડું લાગે તો તેમાં પાણી ઉમેરીને સુસંગતતા સેટ કરો.
બેટરમાં સ્વાદ મુજબ મીઠું અને મસાલો ઉમેરો.
હવે તેમાં 1 ચમચી બારીક સમારેલી ડુંગળી, ગાજર, કેપ્સીકમ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
એક નોનસ્ટીક તવો ગરમ કરો અને તેના પર થોડું તેલ ફેલાવો. બેટરથી ભરેલો એક લાડુ લો અને તેને તવા પર ગોળ આકારમાં ફેલાવો.
જ્યારે ચીલા એક બાજુથી રંધાઈ જાય, ત્યારે તેને પલટીને બીજી બાજુથી પણ પકાવો.
હવે તમે આ મલ્ટીગ્રેન ચિલ્લાને ફુદીનાની ચટણી સાથે ખાઈ શકો છો.
આ પણ વાંચો : Shah Rukh Khan: IPLની હાર ભૂલીને, સચિનના પુત્રના ડેબ્યૂ પર શાહરૂખ થયો ભાવુક – India News Gujarat