Health Tips : સલાડ મોટાભાગના લોકોને પસંદ હોય છે અને તેઓ તેમના ખોરાકમાં સલાડને ચોક્કસ સ્થાન આપે છે, કારણ કે સલાડમાં વિટામિન, મિનરલ્સ અને ફાઈબર જેવા જરૂરી પોષક તત્વો ભરપૂર હોય છે. લીલું સલાડ ખાવાથી શરીર સ્વસ્થ રહે છે, ઉનાળામાં સલાડનું બને એટલું વધુ સેવન કરવું જોઈએ, તેને બનાવવા માટે તમે લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજી જેમ કે પાલક, કોબી, કાકડીનો ઉપયોગ કરી શકો છો. આવો અમે તમને જણાવીએ કે લીલું સલાડ ખાવાના શું ફાયદા છે.
લીલા સલાડની સામગ્રી-
કોબી
પાલક
કેપ્સીકમ – 1
ગાજર – 2
કાકડી
બ્રોકોલી
ટામેટા
ડુંગળી
લીલા ધાણા
વિનેગર – 2 ચમચી
મધ – 1 ચમચી
કાળા મરી
દહીં
સ્વાદ માટે મીઠું
ગ્રીન સલાડ રેસીપી
- જ્યારે તમે કચુંબર બનાવો છો, ત્યારે સૌપ્રથમ લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજીને અન્ય શાકભાજી સાથે સાફ પાણીથી સારી રીતે ધોઈ લો, પછી આ શાકભાજીને બારીક કાપો.
- આ પછી કાળા મરી, મીઠું, મધ, દહીં અને વિનેગરને મિક્સ કરીને મિક્સરમાં પીસી લો.
- આ કર્યા પછી, ઝીણા સમારેલા ગાજર, બ્રોકોલી, કઠોળ, કોબી, પાલક, ટામેટાં, ડુંગળી, કાકડી અને કેપ્સિકમને ઠંડુ થવા માટે ફ્રીજમાં રાખો.
- હવે તમામ શાકભાજીને કાળા મરી, મીઠું, મધ, દહીં અને વિનેગરની પેસ્ટમાં મિક્સ કરો, ગ્રીન સલાડ તૈયાર છે, તેને બારીક સમારેલી લીલા ધાણાથી ગાર્નિશ કરો.