Health Tips : જો તમારે કંઈક મીઠું બનાવવી હોય તો એક વખત હેલ્ધી ચણાના લોટની હલવો અજમાવી જુઓ. ડ્રાય ફ્રૂટ્સ અને ઘીના મિશ્રણથી તૈયાર કરવામાં આવેલી ગરમાગરમ ચણાના લોટની હલવો, શણની હલવોનો સ્વાદ અદભૂત હોય છે, તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની સાચી અને સરળ રીત-
બેસનના હલવાની સામગ્રી
ચણાનો લોટ 2 કપ
ગોળ 1/4 કપ
ઘી 1/2 કપ
દૂધ 2 કપ
2 ચમચી કિસમિસને ધોઈને સૂકવી દો
કાજુ 10-12 સમારેલા
બદામ 12-15 સમારેલી
બેસનનો હલવો રેસીપી
એક તપેલી અથવા તપેલી લો અને સતત હલાવતા ચાલતા ચણાના લોટને દસથી બાર મિનિટ સુધી ધીમી આંચ પર શેકી લો.
હવે તેમાં ઘી ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરીને પાંચ મિનિટ સુધી રાંધવાનું રાખો.
પછી તેમાં દૂધ ઉમેરીને બરાબર મિક્સ કરી હલવા જેવું ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી પકાવો.
તેમાં કિસમિસ, કાજુ અને ¾ ઝીણી સમારેલી બદામ ઉમેરો, સારી રીતે મિક્સ કરો અને બાકીની બદામ વડે સજાવીને ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.