HomeLifestyleHealth Tips : ગેસ પર રોટલી તમારા માટે મુશ્કેલી ઊભી કરી શકે...

Health Tips : ગેસ પર રોટલી તમારા માટે મુશ્કેલી ઊભી કરી શકે છે, સંશોધનકારોએ કર્યો મોટો ખુલાસો – INDIA NEWS GUJART

Date:

Health Tips : રોટલીને ભારતીય ભોજનનો સૌથી મહત્વપૂર્ણ ભાગ માનવામાં આવે છે. દરેક વ્યક્તિ દિવસમાં એકવાર બ્રેડ ખાય છે. થાળીમાં રોટલી ન હોય તો જાણે ભોજન અધૂરું લાગે. જ્યાં તમામ લોકોની રોટલી બનાવવાની રીત પણ અલગ અલગ હોય છે. વાસ્તવમાં, રોટલીને સામાન્ય રીતે તળેલી પર થોડો સમય રાંધવામાં આવે છે અને પછી ચુલાની જ્યોત પર સીધી સાણસીની મદદથી સંપૂર્ણપણે રાંધવામાં આવે છે.

કારણ કે તેનાથી સમયની બચત થાય છે અને રોટલી ઝડપથી અને ફૂલી જાય છે. પરંતુ તમારી આ આદત તમારા માટે જોખમી છે. સમજાવો કે હાઇ-હીટ રાંધવાની પદ્ધતિઓ હેટરોસાયક્લિક એમાઇન્સ (HCAs) અને પોલિસાયક્લિક એરોમેટિક હાઇડ્રોકાર્બન (PAHs) ઉત્પન્ન કરે છે, જે કાર્સિનોજેન્સ તરીકે ઓળખાય છે. ચાલો જાણીએ કે બ્રેડ બનાવવાની આ પદ્ધતિ વિશે નવા સંશોધન શું કહે છે.

ગેસ રોટલીથી કેન્સરનું જોખમ
એન્વાયર્નમેન્ટલ સાયન્સ એન્ડ ટેક્નોલોજી જર્નલમાં પ્રકાશિત થયેલા તાજેતરના સંશોધન અનુસાર, કુદરતી ગેસના ચૂલા અને ગેસના ચૂલામાંથી કાર્બન મોનોક્સાઇડ, નાઇટ્રોજન ડાયોક્સાઇડ અને ફાઇન પાર્ટિક્યુલેટ મેટરનું ઉત્સર્જન થાય છે. જ્યાં WHO પણ આ સાથે સહમત છે. આ આપણા માટે શ્વસન અને હૃદયના રોગોનું જોખમ ઉભું કરે છે. એટલું જ નહીં તેનાથી કેન્સર થવાની શક્યતા વધી જાય છે. એટલું જ નહીં, જર્નલ ઑફ ન્યુટ્રિશન એન્ડ કૅન્સરમાં પ્રકાશિત અન્ય એક અભ્યાસ સૂચવે છે કે વધુ ગરમી પર રસોઈ કરવાથી કાર્સિનોજેન્સ ઉત્પન્ન થાય છે.

આ રીતે રોટલી બનાવો
તમે રોટલીને તળવા પર પણ સરળતાથી બેક કરી શકો છો. આ માટે, રોટલીને રોલ કરો અને તેને તળેલી પર મૂકો. રોટલીને બંને બાજુથી હળવા હાથે પકાવો. પછી કપડાની મદદથી તેને હળવા હાથે દબાવીને ચારેબાજુ ફેરવો. પછી રોટલી ફેરવીને પણ આવું કરો. તમારી રોટલી પણ ચઢશે અને એકદમ સોફ્ટ પણ થઈ જશે.

આ પણ વાંચો- Homemade Face Serum : ત્વચા સંભાળના રૂટિનમાં ફેસ સીરમનો સમાવેશ કરો, તેને ઘરે બનાવો અને આ રીતે ઉપયોગ કરો – INDIA NEWS GUJARAT

આ પણ વાંચો- Coconut Water : ઉનાળામાં નારિયેળ પાણી અવશ્ય પીવું, બોડી હાઇડ્રેશનની સાથે તમને મળશે આ ફાયદા – INDIA NEWS GUJARAT

SHARE

Related stories

Latest stories