Ghee Health Benefits : ઘી વિના ભારતીય ભોજનની કલ્પના કરી શકાતી નથી, લોકો ભોજનનો સ્વાદ વધારવા માટે ઘીનો ઉપયોગ કરે છે, ઘણા લોકો ઘીનો ઉપયોગ ટેમ્પરિંગ માટે કરે છે, અને ઘણાને ઘી વગર રોટલી ખાવાનું પસંદ નથી, પરંતુ ઘણા લોકો એવા પણ છે જેઓ એવું વિચારીને ઘી ખાવાનું ટાળે છે. વજન વધે છે, એવું નથી કે જો તમે ઘીનો યોગ્ય રીતે ઉપયોગ કરશો તો તમને અનેક ફાયદાઓ થશે, આયુર્વેદ મુજબ ઘીનો રોજિંદા ખોરાકમાં સમાવેશ કરવો જોઈએ કારણ કે તે માત્ર વાનગીઓનો સ્વાદ જ નથી વધારતો, પરંતુ તે ઘણા સ્વાસ્થ્ય લાભો પણ છે.
ઘી ખાવાના ફાયદા :-
- વધતી ઉંમરની અસર ઘટાડવી.
- આંખોને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદરૂપ.
- બુદ્ધિ અને યાદશક્તિ વધારવા માટે અસરકારક.
- પાચન સુધારે છે.
- સ્વસ્થ ત્વચા માટે જરૂરી.
આ લોકોએ ખાસ કરીને ઘીનું સેવન કરવાનું ટાળવું જોઈએ
- જેઓ પેટની સમસ્યાથી પરેશાન છે.
- જેનું પાચનતંત્ર ખરાબ છે.
- IBS-D થી પીડિત.
- ખાસ કરીને હવામાનના બદલાવને કારણે તાવ વખતે પણ ઘી ખાવાનું ટાળો.
- સગર્ભા સ્ત્રીઓએ ઘીનું સેવન કરતી વખતે બમણું ધ્યાન રાખવું જોઈએ, ખાસ કરીને જેઓ ગર્ભાવસ્થા દરમિયાન મેદસ્વી હોય છે.