HomeIndiaFruits with Curd : શું દહીં સાથે ફળ ખાવાથી નુકસાન થઈ શકે...

Fruits with Curd : શું દહીં સાથે ફળ ખાવાથી નુકસાન થઈ શકે છે? જાણો આયુર્વેદ શું કહે છે – INDIA NEWS GUJARAT

Date:

 Fruits with Curd : લગભગ દરેક ભારતીય દહીં ખાવાનું પસંદ કરે છે. માત્ર મીઠાઈઓ, વાનગીઓ અને પીણાં જ નહીં, દહીંનો ઉપયોગ અનેક પ્રકારની વસ્તુઓ બનાવવામાં થાય છે. દહીંનું સેવન ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. ઉનાળાના દિવસોમાં દહીં ખાવાથી શરીર ઠંડુ રહે છે. તેનાથી ત્વચા, વાળ અને સ્વાસ્થ્યને ઘણી રીતે ફાયદો થાય છે. પરંતુ દહીં ખાતી વખતે કેટલીક બાબતોનું ધ્યાન રાખવું જોઈએ. આયુર્વેદ કહે છે કે દહીંને ફળની સાથે ભૂલથી પણ ન ખાવું જોઈએ.

ફળ અને દહીં એકસાથે ન ખાવા
આયુર્વેદ અનુસાર દહીં અને ફળ ક્યારેય એકસાથે ન ખાવા જોઈએ. તેના ઘણા ગેરફાયદા હોઈ શકે છે. આયુર્વેદ દહીંને સૌથી ભારે ખોરાક માને છે. તેનાથી બચવામાં ઘણો સમય લાગે છે. બીજી તરફ ફળો બહુ ઓછા સમયમાં પચી જાય છે. જો તમે જમ્યા પછી હળવાશ અને ઉર્જાવાન અનુભવવા માંગતા હોવ તો આયુર્વેદ જણાવે છે કે એક સાથે શું ન ખાવું જોઈએ.

ફળો અન્ય વસ્તુઓના એક કલાક પહેલા અથવા ખોરાક ખાધાના 2 કલાક પછી ખાવા જોઈએ.
જ્યારે આપણે અન્ય ખોરાક સાથે ફળો ખાઈએ છીએ, ત્યારે ફ્રુક્ટોઝ ઊર્જા તરીકે બળી શકતું નથી અને ચરબી તરીકે સંગ્રહિત થાય છે.
તરબૂચ સાથે અન્ય કોઈ ફળ ન ખાવા જોઈએ. કેન્ટાલૂપનું સેવન ખોરાક સાથે પણ ન કરવું જોઈએ.
તમે એસિડિક ફળો એકસાથે અને ખાટા ફળો મીઠા ફળો સાથે ખાઈ શકો છો.
બેરી જેવા ઓછા મીઠા ફળો દહીં સાથે ખાઈ શકાય છે. જો કે, ફળો સાથે કંઈપણ ન ખાવાનો પ્રયાસ કરો.

આ બાબતોનું ધ્યાન રાખો
આધુનિક વિજ્ઞાન અનુસાર દહીંમાં ઘણા પ્રકારના બેક્ટેરિયા જોવા મળે છે, જે ફળોમાં રહેલી ખાંડ પર કામ કરે છે. સમજાવો કે આનાથી ઝેર, શરદી અને એલર્જીની સમસ્યા થઈ શકે છે. જો તમે આ સમસ્યાથી બચવા માંગતા હો, તો તમે મધ, તજ અથવા કિસમિસ સાથે ઓરડાના તાપમાને સ્વાદ વગરના દહીંનો ઉપયોગ કરી શકો છો.

આ પણ વાંચો : Sugarcane Juice for Diabetes Patients : શુગરના દર્દીએ શેરડીનો રસ પીવો જોઈએ કે નહીં? જાણો શું કહે છે નિષ્ણાતો – INDIA NEWS GUJARAT

આ પણ વાંચો : Matka Water Benefits : ઉનાળામાં માટલાનું પાણી પીવાથી શું ફાયદા થાય છે – INDIA NEWS GUJARAT

SHARE

Related stories

Latest stories