food poisoning ,આહાર પર ધ્યાન આપવું ખૂબ જ જરૂરી છે
food poisoning ,ઉનાળાથી પોતાને સુરક્ષિત રાખવા માટે આહાર પર ધ્યાન આપવું ખૂબ જ જરૂરી છે. ઘણા નિષ્ણાતો પણ ઉનાળાની ઋતુમાં હેલ્ધી ફૂડ ખાવાની ભલામણ કરે છે. પરંતુ કેટલીકવાર આપણી કેટલીક ખરાબ આદતોને કારણે આપણે ફૂડ પોઈઝનિંગનો શિકાર બનીએ છીએ. ખરેખર, ઉનાળામાં લોકો ઘણીવાર સ્વચ્છતાને અવગણે છે. જેના કારણે ઘણા લોકોને ફૂડ પોઈઝનિંગ થાય છે. આવી સ્થિતિમાં ફૂડ સંબંધિત કેટલીક ટિપ્સ ફોલો કરીને ફૂડ પોઈઝનિંગથી બચી શકાય છે. સામાન્ય રીતે ઉનાળામાં વસ્તુઓ વધુ ખરાબ થાય છે. વાસી ખોરાક, સડેલી વસ્તુઓ અને બજારમાં મળતી ખુલ્લી વસ્તુઓ ખાવાથી ફૂડ પોઈઝનીંગ થાય છે. જેના કારણે પેટમાં દુખાવો, ઝાડા, લૂઝ મોશન, ઉલ્ટી, તાવ અને નબળાઈ જેવી સમસ્યાઓ થવા લાગે છે.
વાસી ખોરાક ખાવાનું ટાળો
food poisoning,કેટલાક લોકોને શિયાળામાં સવારે ગરમ ગરમ ખાવાની આદત પડી જાય છે, પરંતુ ઉનાળામાં આ આદત તમારા સ્વાસ્થ્યને નુકસાન પહોંચાડી શકે છે. ઉનાળામાં ખોરાક ખૂબ જ ઝડપથી બગડે છે. તેથી, રાંધેલા ખોરાકને વારંવાર ગરમ કરીને ખાવાનું ટાળો, તેમજ તાજો ખોરાક જ ખાવાનો પ્રયાસ કરો
વસ્તુઓની સમાપ્તિ તારીખ તપાસો
food poisoning ,ફૂડ પોઈઝનિંગથી બચવા માટે, કોઈપણ ખાદ્ય પદાર્થ ખરીદતા પહેલા તેની એક્સપાયરી ડેટ તપાસો. ઉપરાંત, જો કંઈપણ ખરાબ થાય છે, તો તેને પાલતુને ખવડાવશો નહીં.
ફ્રીજનો ભરપૂર ઉપયોગ કરો
food poisoning,ગરમીમાં બહાર ખોરાક કે નાશવંત વસ્તુઓ રાખવાનું ટાળો. ફળો, શાકભાજી, મેંદો, દૂધ, દહીં અને બચેલો ખોરાક રેફ્રિજરેટરમાં રાખો. આનાથી ખોરાકની તાજગી લાંબા સમય સુધી જળવાઈ રહેશે અને તમે ફૂડ પોઈઝનિંગથી બચી શકશો.
આ વસ્તુઓને બંધ બોક્સમાં રાખો
food poisoning,ઉનાળામાં નાસ્તા, બિસ્કીટ, મસાલા અને અન્ય વસ્તુઓને પેકેટમાં ઢાંકી ન રાખો. આ કારણે તેમાં બેક્ટેરિયા વધવાનું જોખમ રહેલું છે. જો શક્ય હોય તો આ બધી વસ્તુઓને એર ટાઈટ કન્ટેનરમાં રાખો. જેના કારણે તમારો નાસ્તો લાંબા સમય સુધી સુરક્ષિત રહેશે.
આ પણ વાંચો : High Cholesterol Level: વધુ કોલેસ્ટ્રોલ લેવલથી છો પરેશાન?-India News Gujarat
આ પણ વાંચો : Stevia આ વનસ્પતિ ધરાવે છે શેરડી કરતા 300 ગણી વધારે મીઠાશ-India News Gujarat