ઠંડીની ઋતુમાં લવિંગ આશિર્વાદરૂપ
Clove benefits: ઠંડીની ઋતુમાં શરદી અને ઉધરસની સમસ્યા સામાન્ય છે, તેથી તમે શરદીથી રાહત મેળવવા માટે તમારા આહારમાં લવિંગ ખાઈ શકો છો. લવિંગ એક એવો મસાલો છે જે તમામ રસોડામાં સરળતાથી મળી રહે છે. લવિંગનો ઉપયોગ માત્ર ખોરાકના સ્વાદ કે મસાલા તરીકે જ થતો નથી, પરંતુ આયુર્વેદિક આયુર્વેદમાં પણ લવિંગનો ઉપયોગ દવા બનાવવા માટે થાય છે. Clove benefits, Latest Gujarati News
આયુર્વેદમાં લવિંગનો ઉપયોગ દવા બનાવવા માટે
આયુર્વેદિક ગુણોથી ભરપૂર લવિંગમાં વિટામીન, પ્રોટીન, ફાઈબર, કેલ્શિયમ, આયર્ન, ફોસ્ફરસ, પોટેશિયમ, કાર્બોહાઈડ્રેટ્સ, મેગ્નેશિયમ અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ હોય છે, જે શરીરને ઘણા ફાયદા આપે છે. જો તમે તમારા આહારમાં લવિંગનો સમાવેશ કરો છો અથવા તેનો ઉપયોગ રસોઈ કરતી વખતે કરો છો અથવા ચાનો સ્વાદ વધારવા માટે લવિંગનો ઉપયોગ કરો છો. તેથી તે તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે ઘણા ફાયદાઓ તેમજ તમારા મોસમી રોગો સામે રક્ષણના રૂપમાં આવે છે. Clove benefits, Latest Gujarati News
લવિંગ કેવી રીતે ખાવું
ચાલો જાણીએ કે લવિંગ કેવી રીતે ખાવું જોઈએ જેથી કરીને તમને વધુમાં વધુ લાભ મળેઃ ઈમ્યુનિટી લવિંગ ઈમ્યુનિટી મજબૂત કરે છે શિયાળામાં ઈમ્યુનિટી નબળી પડી જાય છે અને તેને મજબૂત કરવા માટે સવારે ખાલી પેટ લવિંગ ચાવવાથી શરીરને વિટામિન સી અને એન્ટીઑકિસડન્ટો મળે છે. જેના કારણે સફેદ રસ રક્તકણોના ઉત્પાદનને પ્રોત્સાહન આપે છે અને રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે. લીવર લીવરના સ્વાસ્થ્ય માટે પણ, તમે સવારે ખાલી પેટે લવિંગ ખાઈ શકો છો, તેનાથી લીવરનું સ્વાસ્થ્ય સુધરશે. Clove benefits, Latest Gujarati News
લવિંગને ચાવીને ખાવવાથી અનેક ફાયદાઓ
ઘણી વખત મોઢામાંથી દુર્ગંધ આવે છે, જેના કારણે લોકોની સામે શરમ આવે છે, આવી સ્થિતિમાં તમે શ્વાસની દુર્ગંધ દૂર કરવા માટે લવિંગ લઈ શકો છો, તેનાથી તમારા મોંમાંથી દુર્ગંધ નહીં આવે. શરદી અને ઉધરસઃ ઠંડા વાતાવરણમાં શરદી અને ઉધરસની સમસ્યા સામાન્ય છે, તેથી શરદીથી રાહત મેળવવા માટે તમે તમારા આહારમાં લવિંગ ખાઈ શકો છો. દાંતના દુઃખાવા માટે દાંતના દુખાવા માટેનો શ્રેષ્ઠ ઈલાજ છે લવિંગમાં રહેલા ગુણ દાંતના દુખાવાને મટાડવાનું કામ કરે છે, જો તમે દરરોજ સવારે લવિંગને ચાવીને ખાશો તો તમારા દાંતની સમસ્યા દૂર થઈ જશે. Clove benefits, Latest Gujarati News
તમે આ પણ વાંચી શકો છો – Mercedes-Benz : આજે પણ લોકોની પ્રીય કાર – India News Gujarat