HomeLifestyleBone Health : પીઠના દુખાવાની સમસ્યા ક્યારેય નહીં થાય, જલ્દી આ વસ્તુઓને...

Bone Health : પીઠના દુખાવાની સમસ્યા ક્યારેય નહીં થાય, જલ્દી આ વસ્તુઓને ડાયટમાં સામેલ કરો – INDIA NEWS GUJARAT

Date:

Bone Health : આજકાલ લોકો કમરના દુખાવા, સાંધાના દુખાવા અને હાડકાના દુખાવાથી પરેશાન છે.આર્થરાઈટિસના દર્દીઓને ખૂબ જ દુખાવાની સમસ્યા થવા લાગે છે, હાડકાં જકડાઈ જાય છે, જેના કારણે ઉઠવા-બેસવામાં ઘણી તકલીફ થાય છે, આવી સ્થિતિમાં રાખો. હાડકાં તંદુરસ્ત તેને મજબૂત બનાવવા માટે આ જરૂરી પોષક તત્વોને આહારમાં સામેલ કરો. ચાલો જાણીએ હાડકાંને કેવી રીતે મજબૂત બનાવી શકાય.

તંદુરસ્ત હાડકાં માટે પોષક તત્વો

1.કેલ્શિયમ- હાડકાંને મજબૂત બનાવવા માટે કેલ્શિયમ જરૂરી છે, જે લોકોના શરીરમાં કેલ્શિયમની ઉણપ હોય છે, તેમના હાડકાં નબળા થવા લાગે છે, તેથી કેલ્શિયમથી ભરપૂર વસ્તુઓનો આહારમાં ચોક્કસપણે સમાવેશ કરો.કેલ્શિયમની ઉણપ પૂરી કરવા માટે ડેરી ઉત્પાદનો, દૂધની બનાવટોનો સમાવેશ કરો. જેમ કે ચીઝ અને દહીં, આ ઉપરાંત બદામ, ચોખા કે સોયામાં પણ કેલ્શિયમ જોવા મળે છે.

  1. વિટામિન ડી- હાડકાંને મજબૂત બનાવવા માટે વિટામિન ડીથી ભરપૂર ખોરાક લેવો જરૂરી છે. કેલ્શિયમ શરીરમાં સંપૂર્ણ રીતે શોષાય તે માટે વિટામિન ડી જરૂરી છે. સૂર્યપ્રકાશમાંથી વિટામિન ડી સૌથી વધુ મળે છે. આ સિવાય વિટામિન ડી. સૅલ્મોન માછલી, વિટામિન સી નારંગી, મશરૂમ અને ઇંડામાં જોવા મળે છે.
  2. પ્રોટીન- હાડકાંને મજબૂત બનાવવા માટે પણ પ્રોટીન જરૂરી છે.પ્રોટીનનું સેવન કરવાથી હાડકાના ફ્રેક્ચરને સાજા કરવામાં મદદ મળે છે, આ માટે તમારે પ્રોટીનની ઉણપ પૂરી કરવા માટે વધુને વધુ ડેરી ઉત્પાદનોનો ઉપયોગ કરવો જોઈએ.દૂધ, પનીર, દહીં ખાઓ. તે જ સમયે, કોળાના બીજ, મગફળી, ટોફુ, જામફળ અને સીતાફળમાં પણ પ્રોટીન હોય છે.

આ પણ વાંચો : Parag Agarwal : પરાગ અગ્રવાલ સહિત 3 પૂર્વ અધિકારીઓ પહોંચ્યા કોર્ટ, ઈલોન મસ્ક વિરુદ્ધ કેસ દાખલ, આ છે કારણ – INDIA NEWS GUJARAT

આ પણ વાંચો : Bougainvillea Show : દિલ્હીમાં સુંદર બોગનવેલાના ફૂલોનું પ્રદર્શન યોજાશે, સાકેત ગાર્ડનમાં યોજાશે – INDIA NEWS GUJARAT

SHARE

Related stories

Latest stories