HomeIndiaBenefits Of Onion : ઉનાળામાં ડુંગળીનું સેવન કરવું ખૂબ જ ફાયદાકારક છે,...

Benefits Of Onion : ઉનાળામાં ડુંગળીનું સેવન કરવું ખૂબ જ ફાયદાકારક છે, તે તમને આ બીમારીઓથી દૂર રાખશે – INDIA NEWS GUJARAT

Date:

Benefits Of Onion : તમે ઘણીવાર સાંભળ્યું હશે કે ઉનાળામાં ડુંગળી ખાવી સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. પરંતુ શું તમે જાણો છો કે ઉનાળામાં ડુંગળી ખાવાથી શું ફાયદા થાય છે? એટલા માટે તમને જણાવી દઈએ કે ડુંગળીમાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ, એન્ટી એલર્જિક અને એન્ટીકાર્સિનોજેનિક ગુણ હોય છે. આ સાથે ડુંગળીમાં ઘણા પ્રકારના વિટામિન્સ પણ જોવા મળે છે. વિટામિન Aની જેમ વિટામિન B કોમ્પ્લેક્સ અને વિટામિન C મળી આવે છે.

જાણો ડુંગળી ખાવાના અનેક ફાયદા-
ઉનાળામાં વધતા તાપમાન વચ્ચે હીટ સ્ટ્રોકનું જોખમ સૌથી વધુ રહે છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે ડુંગળીનું સેવન કરો છો, તો તમે હીટ સ્ટ્રોકનું જોખમ ઘટાડી શકો છો.
ડુંગળી ખાવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ ખૂબ જ મજબૂત બને છે. તે રોગપ્રતિકારક શક્તિને વધારીને ચેપી રોગો સામે રક્ષણ આપી શકે છે.
ડુંગળી ખાવાથી પાચનતંત્ર પણ સુધારી શકાય છે, વાસ્તવમાં ડુંગળીમાં ફાઈબરનું પ્રમાણ હોય છે જે કબજિયાત અને ગેસ જેવી સમસ્યાઓને દૂર કરી શકે છે.
ડુંગળીમાં સેલેનિયમ હોય છે, જે વિટામિન ઈના ઉત્પાદનમાં મદદ કરે છે. વિટામિન ઇ આંખોના નેત્રસ્તર દાહને પકડવામાં મદદરૂપ છે. કેટલાક આઇડ્રોપ્સમાં ડુંગળીનો રસ પણ હોય છે. ડુંગળીમાં વિટામિન સીનો સારો સ્ત્રોત જોવા મળે છે.

આ પણ વાંચો: Matka Water Benefits : ઉનાળામાં માટલાનું પાણી પીવાથી શું ફાયદા થાય છે – INDIA NEWS GUJARAT


આ પણ વાંચો: Sugarcane Juice for Diabetes Patients : શુગરના દર્દીએ શેરડીનો રસ પીવો જોઈએ કે નહીં? જાણો શું કહે છે નિષ્ણાતો – INDIA NEWS GUJARAT

SHARE

Related stories

Latest stories