ઉનાળાની ઋતુમાં, લોકો તેમના આહારમાં ઠંડક આપે છે અને શરીરને હાઇડ્રેટ રાખે છે તેવા ખોરાકનો સમાવેશ કરવાનું પસંદ કરે છે. આજે અમે તમને એક એવી જ વસ્તુ વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ જે તમને ઉનાળામાં તો ઠંડકનો અહેસાસ કરાવશે જ સાથે સાથે અનેક ફાયદાઓ પણ આપશે. મોટાભાગના લોકો શિયાળામાં ખજૂર ખાવાનું પસંદ કરે છે, તો શું આપણે ઉનાળામાં ખજૂર ખાઈ શકીએ છીએ, આજે અમે તમને ખજૂર સંબંધિત જવાબ આપીશું.
ઉનાળામાં ખજૂર કેવી રીતે ખાવી?
કબજિયાત થી રાહત આપે છે
હાડકાં મજબૂત કરે છે
એનિમિયાની સારવાર કરો
ઉનાળામાં ખજૂર કેવી રીતે ખાવી?
ખજૂર તમારા પેટને ગરમ કરી શકે છે, તેથી ખાવું તે પહેલાં તેને ઠંડુ કરવું મહત્વપૂર્ણ છે. આના કારણે શરીરનું તાપમાન સામાન્ય રહેશે, આ સાથે શરીરને ખજૂરમાં રહેલા પોષક તત્વો સરળતાથી મળી શકશે. તેને લીંબુના રસમાં ભેળવીને ખાઈ શકાય છે, આ સિવાય જો તમે ઈચ્છો તો થોડા કલાકો સુધી પાણીમાં પલાળીને ખજૂર પણ ખાઈ શકો છો. જો તમને દૂધ પીવું ગમે છે તો દૂધમાં ખજૂર પલાળીને દૂધ પી શકાય છે.
કબજિયાત થી રાહત આપે છે
ખજૂરને રેચક ખોરાક માનવામાં આવે છે કારણ કે તેમાં દ્રાવ્ય ફાઇબરનું ઉચ્ચ સ્તર હોય છે, જે સારા પાચન માટે જરૂરી છે અને આમ, કબજિયાતને અટકાવે છે. ખજૂરને રાતભર પાણીમાં પલાળી રાખો અને બીજા દિવસે સવારે તેનું સેવન કરો.
હાડકાં મજબૂત કરે છે
ખજૂરમાં હાજર ખનિજોની નોંધપાત્ર માત્રા હાડકાંને મજબૂત બનાવવામાં અને ઓસ્ટીયોપોરોસિસ જેવા પીડાદાયક અને કમજોર રોગો સામે લડવામાં મદદ કરે છે. ખજૂરમાં સેલેનિયમ, મેંગેનીઝ, મેગ્નેશિયમ અને કોપર હોય છે, જે હાડકાંની તંદુરસ્ત વૃદ્ધિ અને મજબૂતી માટે જરૂરી છે.
એનિમિયાની સારવાર કરો
ખજૂરમાં આયર્ન ભરપૂર માત્રામાં હોય છે, જે તેને એનિમિયાથી પીડિત લોકો માટે સંપૂર્ણ આહાર પૂરક બનાવે છે. જો તમને એનિમિયા હોય તો ખજૂરમાં આયર્નની વધુ માત્રા તમારા આયર્નની ઉણપને દૂર કરશે.ખજૂર ખાવાથી એનિમિયા મટે છે અને શરીરને એનર્જી મળે છે.
આ પણ વાંચો : Wrestlers Protest : વિરોધને 22 દિવસ થઈ ગયા છે, પરંતુ સરકાર વતી કોઈ વાત કરવા આવ્યું નથી – INDIA NEWS GUJARAT
આ પણ વાંચો : જાણો કોણ છે નવા CBI ચીફ પ્રવીણ સૂદ – INDIA NEWS GUJARAT