Avoid Papaya In These Diseases: લોકો તેમના રોજિંદા જીવનમાં ખૂબ જ ઉત્સાહથી પપૈયાનું સેવન કરે છે. તમને જણાવી દઈએ કે ડૉ. પણ પપૈયું ખાવાની સલાહ આપે છે. સામાન્ય રીતે લોકો આ ફળ વધુ ખાય છે જેથી પાચનતંત્ર સારી રીતે કામ કરે છે, જેથી ગેસ, એસિડિટી, અપચો જેવી સમસ્યાઓ ઊભી થતી નથી. પપૈયામાં વિટામિન એ, વિટામિન બી, વિટામિન સી, પ્રોટીન, ફાઇબર, મેગ્નેશિયમ અને પોટેશિયમ હોય છે, જે સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. પરંતુ શું તમે જાણો છો કે કેટલીક એવી બીમારીઓ છે જેમાં પપૈયાનું સેવન તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક છે.
આ બીમારીઓમાં પપૈયાનું સેવન ન કરવું
તમને જણાવી દઈએ કે જે મહિલાઓ ગર્ભવતી હોય તેમણે પપૈયાનું સેવન ટાળવું જોઈએ. ખરેખર, પપૈયાનું સેવન કરવાથી ગર્ભપાતનો ભય રહે છે. આવી સ્થિતિમાં પપૈયું ખાતા પહેલા ગાયનેકોલોજિસ્ટની સલાહ લેવાનું ભૂલશો નહીં.
જે લોકોને અવારનવાર ડાયેરિયા થાય છે તેઓને જણાવી દઈએ કે પપૈયાનું સેવન કરવાથી બચવું જોઈએ, ભલે આ ફળ પાચન માટે સારું માનવામાં આવે છે, પરંતુ જો તેનું વધુ પડતું સેવન કરવામાં આવે તો તે પેટ માટે ખૂબ જ ખરાબ સાબિત થઈ શકે છે.
જો તમને નિયમિતપણે એલર્જી થવાની સંભાવના હોય, તો તમારા પપૈયાનું સેવન ઓછું કરવું અથવા તેને સંપૂર્ણપણે ટાળવું વધુ સારું છે. જો તમે બેદરકારી રાખશો તો સોજો, બળતરા, ખંજવાળ જેવી સમસ્યાઓ વધી જશે.
(Disclaimer : અહીં આપવામાં આવેલી માહિતી ઘરેલું ઉપચાર અને સામાન્ય માહિતી પર આધારિત છે. તેને અપનાવતા પહેલા, કૃપા કરીને તબીબી સલાહ લો. ઈન્ડિયા ન્યૂઝ આની પુષ્ટિ કરતું નથી.)