Research On Meat
વિશ્વના મોટાભાગના ડોકટરો અને આરોગ્ય નિષ્ણાતો શાકાહારી આહારનું સમર્થન કરે છે. તેમના મતે આના કારણે શરીરમાં બ્લડ પ્રેશર અને કોલેસ્ટ્રોલનું સ્તર સામાન્ય રહે છે. આ આહાર હાઈપરટેન્શન, સ્થૂળતા અને ટાઈપ-2 ડાયાબિટીસ જેવી બીજી ઘણી બીમારીઓને દૂર રાખે છે.Research On Meat -Gujarat News Live
વર્લ્ડ કેન્સર રિસર્ચ ફંડ, કેન્સર રિસર્ચ યુકે અને ઓક્સફોર્ડ પોપ્યુલેશન હેલ્થ દ્વારા કરવામાં આવેલા એક અભ્યાસમાં માંસાહારીઓ કરતાં શાકાહારીઓમાં કેન્સરનું જોખમ ઓછું હોય છે.Research On Meat -Gujarat News Live
સંશોધનમાં પેસ્કેટેરિયન એટલે કે માછલી ખાનારા લોકોને અલગ જૂથમાં રાખવામાં આવ્યા હતા. આ સંશોધનમાં 4 લાખ 72 હજાર લોકોને સામેલ કરવામાં આવ્યા હતા. તેમના આહારનો ડેટા યુકે બાયોબેંકમાંથી લેવામાં આવ્યો હતો. માંસ અને માછલી ખાનારા લોકોને અલગ-અલગ કેટેગરીમાં મૂકવામાં આવ્યા હતા. આ તમામ 11.4 વર્ષની ડાયટ પેટર્ન તપાસવામાં આવી હતી. -Gujarat News Live
ગ્રુપ-1: એવા લોકોને પહેલા ગ્રુપમાં રાખવામાં આવ્યા હતા જેમણે અઠવાડિયામાં 5 કે તેથી વધુ દિવસ માંસાહારી ખોરાક ખાધો હતો. આ લોકો લાલ માંસથી લઈને ચિકન સુધી તમામ પ્રકારનો માંસાહારી ખોરાક ખાતા હતા.
જૂથ-2: બીજા જૂથમાં એવા લોકો હતા જેઓ અઠવાડિયામાં 5 કે તેથી ઓછા દિવસ માંસ ખાતા હતા.
ગ્રુપ-3: ત્રીજા સ્થાને જેઓ પેસ્કેટેરિયન હતા, એટલે કે માત્ર માછલી ખાનારા હતા.
ગ્રુપ-4: ચોથા અને છેલ્લા જૂથમાં એવા શાકાહારી લોકોને રાખવામાં આવ્યા હતા, જેમણે ક્યારેય માંસ-માછલી એટલે કે માંસાહારી ખોરાક ખાધો ન હતો.Research On Meat -Gujarat News Live
માંસના ગેરફાયદા (Research On Meat)
સંશોધનમાં જાણવા મળ્યું છે કે શાકાહારી સ્ત્રીઓમાં મેનોપોઝ પછીની સ્ત્રીઓમાં સ્તન કેન્સરનું જોખમ 18 ટકા ઓછું છે.
વૈજ્ઞાનિકોએ શોધી કાઢ્યું છે કે નિયમિત નોન-વેજ ખાનારાઓની સરખામણીમાં ઓછા માંસાહારી ખાનારાઓમાં કેન્સરનું જોખમ વધારે છે.
ટકાવારી ઘટે છે. પેસ્કેટેરિયન્સમાં આ જોખમ 10 ટકા ઓછું અને શાકાહારીઓમાં 14 ટકા ઓછું છે.
આ સિવાય જે લોકો ઓછું માંસ ખાય છે તેમાં કોલોન કેન્સરનું જોખમ પણ 9 ટકા ઓછું જોવા મળ્યું છે.
શાકાહારી સ્ત્રીઓમાં મેનોપોઝ પછીના સ્તન કેન્સરનું જોખમ 18 ટકા ઓછું હોવાનું જણાયું હતું. તેનું કારણ સામાન્ય વજન ગણી શકાય.
બીજી તરફ, પેસ્કેટેરિયનોમાં પ્રોસ્ટેટ કેન્સરનું જોખમ 20 ટકા ઓછું અને માંસાહારી લોકોની સરખામણીમાં શાકાહારીઓમાં 31 ટકા ઓછું જોવા મળ્યું હતું.
માંસ પર નિષ્ણાત અભિપ્રાય સંશોધન જાણો
ડોક્ટર અયાન બસુએ જણાવ્યું કે – શાકાહારી આહાર કોલોરેક્ટલ કેન્સરનું જોખમ 22 ટકા ઘટાડે છે. ઉપરાંત, તે કોઈપણ કેન્સર થવાનું જોખમ 10 થી 12 ટકા ઘટાડે છે. તેથી, શાકાહારી આહાર સ્વાસ્થ્ય માટે સારો માનવામાં આવે છે. -Gujarat News Live
FSSAI છોડ આધારિત આહારને સમર્થન આપે છે
ફૂડ એન્ડ સેફ્ટી સ્ટાન્ડર્ડ ઓથોરિટી ઓફ ઈન્ડિયા (FSSAI) એ પણ પોતાના ફોટો ટ્વીટ દ્વારા શાકાહારી ખાવાના ફાયદાઓ વિશે માહિતી આપીને શાકાહારી આહારને સમર્થન આપ્યું છે. માંસાહારી ખોરાક કરતાં શાકાહારી ખોરાક વધુ ફાયદાકારક અને આરોગ્યપ્રદ હોવાનું કહેવાય છે. -Gujarat News Live
આપ આ પણ વાંચી શકો છોઃ Redmi Watch 2 Lite ભારતમાં લોન્ચ, જાણો કિંમત અને ખાસ ફીચર્સ – INDIA NEWS GUJARAT
આપ આ પણ વાંચી શકો છોઃ 3 tips children improve life बच्चों को बताएं ये बातें सुधरेगा जीवन, जानिए