Pasta Recipe : પાસ્તા બાળકોથી લઈને પુખ્ત વયના દરેકને પ્રિય છે. તમે તેને ઘરે પણ ખૂબ જ સરળતાથી બનાવી શકો છો. તે ખાવામાં પણ ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. તો અહીં 4 લોકો માટે રેસ્ટોરન્ટ સ્ટાઈલ પાસ્તા બનાવવાની રેસીપી છે.
સામગ્રી:
1 કપ પાસ્તા, 2 ટામેટાં, 1 ટીસ્પૂન હળદર, 1 ટીસ્પૂન ધાણા પાવડર, 1 ટીસ્પૂન ગરમ મસાલા પાવડર, 2-3 લસણ, 2 ચમચી તેલ, 1 નાની ડુંગળી, 2 કેપ્સિકમ, 1 ટીસ્પૂન લાલ મરચું પાવડર, 1 ચમચી સૂકી કેરી પાવડર , જરૂર મુજબ મીઠું, 2 ચમચી ટોમેટો કેચપ
પદ્ધતિ:
એક પેનમાં 3 કપ પાણી અને મીઠું નાખો. તેમાં પાસ્તા ઉકાળો. જ્યારે તે પાકી જાય ત્યારે તેને પાણીમાંથી બહાર કાઢી લો.
હવે લસણની લવિંગને બારીક સમારી લો. ડુંગળી અને કેપ્સીકમ પણ ઝીણા સમારી લો. ટામેટાની પ્યુરી બનાવો.
એક પેનમાં 2 ચમચી તેલ ગરમ કરો. હવે તેમાં સમારેલ લસણ અને ડુંગળી ઉમેરો. થોડી મિનિટો માટે ફ્રાય કરો.
હવે આ પછી ટામેટાની પ્યુરી ઉમેરો, પછી મીઠું પણ ઉમેરો. હવે આ મિશ્રણને સારી રીતે મિક્સ કરો અને 5 મિનિટ સુધી ચડવા દો.
ત્યાર બાદ તેમાં હળદર, ધાણા પાવડર, લાલ મરચું પાવડર, સૂકી કેરી પાવડર અને ગરમ મસાલો ઉમેરો. મસાલાને સારી રીતે મિક્સ કરો અને તેને 2 થી 4 મિનિટ માટે ફ્રાય કરો.
હવે મસાલામાં બાફેલા પાસ્તા નાખીને બરાબર કોટ કરી લો. છેલ્લે ટોમેટો કેચપ ઉમેરો અને બધું બરાબર મિક્સ કરો.
1-2 મિનિટ પછી ગેસ બંધ કરી દો, તમારો રેસ્ટોરન્ટ સ્ટાઈલ પાસ્તા તૈયાર છે.