Non-wedge
Non-wedge જો તમે વીકએન્ડમાં અલગ સ્ટાઈલમાં ચિકન બનાવવા માંગો છો તો તમે દહીં ચિકન ટ્રાય કરી શકો છો. તમને આ મસાલેદાર રેસીપી ચોક્કસ ગમશે. આવો જાણીએ દહીં ચિકન બનાવવાની રીત-
દહીં ચિકન બનાવવા માટેની સામગ્રી
1/2 કિલો ચિકન-/
3 લવિંગ
1 મોટી એલચી
4 લીલી એલચી
6-7 કાળા મરી
1 કપ દહીં
3 ડુંગળી (ઝીણી સમારેલી)
1 ઇંચ આદુનો ટુકડો
7-8 લસણની લવિંગ
5-6 કાજુ
5-6 બદામ
2 ટી સ્પૂન ખસખસ
2 નંગ તજ
2 ટી સ્પૂન લાલ મરચું પાવડર
દહીં ચિકન બનાવવાની રીત
એક બાઉલમાં દહીં લો. હવે તેમાં એક ચમચી લાલ મરચું પાવડર, હળદર, અડધી ચમચી ગરમ મસાલો, અડધી ચમચી ધાણા પાવડર અને મીઠું ઉમેરીને સારી રીતે ફેટી લો. હવે આ મિશ્રણમાં ચિકનના ટુકડા ઉમેરો. દહીં ચિકનને 2-3 કલાક માટે મેરીનેટ કરવા માટે છોડી દો. હવે એક પેનમાં ઘી ગરમ કરવા મૂકો. તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં ચિકનના ટુકડા નાખીને ફ્રાય કરો. હવે તેને બાજુ પર રાખો. તેલ ગરમ કરવા માટે રાખો. હવે તેમાં ડુંગળી નાખીને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી સાંતળો. હવે તળેલી ડુંગળીને મિક્સરમાં પીસીને પેસ્ટ તૈયાર કરો. ત્યારબાદ મિક્સરમાં લસણ, આદુ, મોટી અને લીલી ઈલાયચી, તજ, કાળા મરી અને લવિંગની પેસ્ટ બનાવી લો. આ પછી ખસખસ, બદામ અને કાજુને ગ્રાઇન્ડરમાં પીસી લો.
હવે એક પેનમાં તેલ ગરમ કરવા મૂકો. તેમાં લસણ-આદુની પેસ્ટ, લાલ મરચું પાવડર, ધાણા પાવડર, ગરમ મસાલા પાવડર અને મીઠું ઉમેરીને 2-3 મિનિટ સાંતળો. પછી મસાલામાં ડુંગળીની પેસ્ટ અને દહીં ઉમેરો અને 10 મિનિટ પકાવો. હવે ગ્રેવીમાં ખસખસની પેસ્ટ ઉમેરો. હવે ગ્રેવીમાં તળેલું ચિકન ઉમેરો અને મિક્સ કરો. ચિકનને 2 કપ પાણીથી ઢાંકીને 10 મિનિટ સુધી ચઢવા દો. ચિકન બફાઈ જાય એટલે ગેસ બંધ કરીને તેમાં કોથમીર ઉમેરીને સર્વ કરો.
તમે પણ આ વાંચી શકો છો –
GST: Textile Industry વચગાળાના નવા સ્લેબની ચર્ચા
તમે પણ આ વાંચી શકો છો –