HomeIndiaFoods in your diet : તડકા અને ગરમીથી બચવા માટે આ 5...

Foods in your diet : તડકા અને ગરમીથી બચવા માટે આ 5 ફૂડ્સને તમારા ડાયટમાં સામેલ કરો, તમને મળશે અનેક ફાયદા- INDIA NEWS GUJARAT.

Date:

હારમાં આવા ખોરાકનો સમાવેશ કરો

ઉનાળો શરૂ થઈ ગયો છે. આ તડકા અને ગરમીમાં લોકો ઘણીવાર સુસ્તી અનુભવે છે. આ સાથે શરીરમાં પાણીની ઉણપને કારણે પણ આ સમસ્યાનો સામનો કરવો પડે છે. આવી સ્થિતિમાં, હીટ સ્ટ્રોકથી બચવા માટે, તમારા આહારમાં આવા ખોરાકનો સમાવેશ કરો, જે પાચનમાં સુધારો કરશે અને આ ઋતુમાં ફિટ રહેવામાં પણ મદદ કરશે. તો જાણો અહીં આ ફૂડ્સ વિશેની માહિતી.

  1. કાકડીનું સેવન કરો
    કાળઝાળ ગરમીમાં પોતાને હાઇડ્રેટ રાખવા માટે કાકડીનું સેવન કરવું જ જોઇએ. તમને જણાવી દઈએ કે તે પોષક તત્વોનો ખજાનો છે, તેમાં વિટામિન-સી, વિટામિન-કે, પોટેશિયમ અને મેંગેનીઝ જેવા પોષક તત્વો મળી આવે છે. આ પાણીની સામગ્રીથી સમૃદ્ધ મોસમી ખોરાક છે જે માત્ર શરીરને હાઇડ્રેટ રાખે છે, પરંતુ પાચન તંત્રને પણ વેગ આપે છે.
  2. કેરી ખાઓ
    કેરી પ્રોટીન, વિટામિન A, B6, C, આયર્ન, ફોલેટ, મેગ્નેશિયમ, રિબોફ્લેવિન અને ડાયેટરી ફાઈબર જેવા પોષક તત્વોથી ભરપૂર છે. ઉનાળા માટે તેને સુપરફૂડ માનવામાં આવે છે. હીટસ્ટ્રોકથી બચવા માટે કેરીનું સેવન કરો.
  3. કિવીનું સેવન કરો
    કીવીનું નિયમિત સેવન કરવાથી શરીરમાં પાણીની કમી દૂર થાય છે. તેમાં હાજર પોટેશિયમ હીટ સ્ટ્રોકથી રાહત અપાવવામાં મદદરૂપ છે.
  4. ફુદીનો ફાયદાકારક છે
    ફુદીનાના તાજા પાનનું સેવન કરીને તમે હીટસ્ટ્રોકથી રાહત મેળવી શકો છો. તેમાં હાજર મેન્થોલ શરીરને ઠંડુ રાખવામાં મદદ કરે છે.
  5. હીટસ્ટ્રોકથી રાહત મેળવવા માટે આ શરબત પીવો
    બાઈલ સિરપમાં ફાઈબર ભરપૂર માત્રામાં હોય છે, તે પાચનમાં સુધારો કરવામાં અને કબજિયાતને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે. આ સિવાય તેમાં હાજર એન્ટી-ઓક્સીડેન્ટ ગુણો અને વિટામિન-સી રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવવામાં મદદરૂપ છે.

આ પણ વાંચો : Twitter Logo:ટ્વિટરનું વાદળી પક્ષી ઉડી ગયું, કૂતરો આવ્યો, ઈલોન મસ્કે ટ્વિટરના લોગોમાં કર્યો આ ફેરફાર- INDIA NEWS GUJARAT.

આ પણ વાંચો : Akhilesh Yadav: અખિલેશે કાંશીરામની પ્રતિમાનું કર્યું અનાવરણ, શું ‘દલિત કાર્ડ’થી સત્તા આવશે?  – INDIA NEWS GUJARAT

SHARE

Related stories

Latest stories