Consumption of this fruit in summer is beneficial for health :ઉનાળામાં આ ફળોનું સેવન કરો, સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે
fruit in summer is beneficial for health :ઉનાળાની ઋતુ આવી ગઈ છે અને ધીમે ધીમે ગરમી વધી રહી છે. આ ઋતુમાં લોકો તડકા અને ગરમ હવાથી પરેશાન થવા લાગે છે અને લોકોનું સ્વાસ્થ્ય બગડવા લાગે છે. આ સમસ્યાઓથી બચવા માટે, તમારે તમારી સંભાળ લેવાની જરૂર છે. આ માટે શ્રેષ્ઠ ઉપાય એ છે કે વધુને વધુ ફળોનું સેવન કરો, જે ઉનાળાની સમસ્યાઓથી બચાવી શકે છે. અહીં અમે તે ફળો વિશે જણાવીશું, જેને ખાવાથી તમને ભરપૂર સ્વાદ મળશે. તો ચાલો જાણીએ એવા કયા ફળ છે જે ઉનાળા માટે ફાયદાકારક છે. – INDIA NEWS GUJARAT
નારિયેળ
નારિયેળ અને નારિયેળ પાણી ગરમીથી બચાવવા માટે ખૂબ જ અસરકારક છે. નારિયેળ પાણીનો સ્વાદ નથી હોતો, પરંતુ તેના શરીર માટે ઘણા ફાયદા છે. નારિયેળ ડાયાબિટીસ, માથાનો દુખાવો, પેટના કીડા જેવી અનેક સમસ્યાઓ સામે રક્ષણ આપે છે.– INDIA NEWS GUJARAT
કાકડી અને કાકડી
ઉનાળાની ઋતુમાં કાકડી અને કાકડી તમને ડિહાઈડ્રેશનથી બચાવે છે અને શરીરમાંથી ઝેરી તત્વોને દૂર કરે છે. આ બંને શરીરને ઠંડક આપે છે. કાકડી અને કાકડીમાં ઘણા પોષક તત્વો હોય છે. આ બંને સુગર, કબજિયાત, અપચો, અલ્સર અને પેટના દુખાવા સહિત અનેક રોગોમાં ફાયદાકારક છે.– INDIA NEWS GUJARAT
બાઈલ
બાઈલનું ફળ અને તેનું શરબત બંને ઉનાળામાં રામબાણ છે. બાઈલ અપચો, શુગર, હૃદયરોગ, ભૂખ ન લાગવી, બળતરા સહિત અનેક રોગોમાં ફાયદાકારક છે. સાથે જ બોલનું શરબત પેટ સાફ કરવામાં મદદગાર છે.– INDIA NEWS GUJARAT
લીચી
ઉનાળાની ઋતુમાં લીચી ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તેનાથી આપણા શરીરને ઠંડક મળે છે. લીચીમાં સાઇટ્રિક એસિડ, વિટામિન્સ સહિત ઘણા પૌષ્ટિક તત્વો મળી આવે છે. આ બધી ગરમી શરીરમાં પાણી અને ખનિજ ક્ષારની ઉણપને પૂરી કરે છે. પેટના દુખાવા, આંતરડાના રોગ, કબજિયાત વગેરેમાં લીચી ખાવી ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તેથી ઉનાળાની ઋતુમાં લીચી અવશ્ય ખાવી જોઈએ.– INDIA NEWS GUJARAT
કેરી
ઉનાળાની ઋતુમાં કેરી ફળોનો રાજા છે. આ સિઝનમાં કેરી એ સમયે સ્વાદનું ધ્યાન રાખે છે જ્યારે આપણું મોં ટેસ્ટ બગડી જાય છે અને કંઈપણ ખાવાની ઈચ્છા થતી નથી. આ સાથે કેરીમાં મેગ્નેશિયમ, પોટેશિયમ, મેગ્નેશિયમ સહિત ઘણા ખનિજ ક્ષાર હોય છે. કેરી હૃદય રોગ, કેન્સર જેવી ગંભીર બીમારીઓ સામે રક્ષણ આપે છે.– INDIA NEWS GUJARAT
તરબૂચ અને તરબૂચ
તરબૂચ અને તરબૂચ એવા ફળ છે, જેમાંથી ઉનાળામાં શરીરને પુષ્કળ પ્રમાણમાં પાણી મળે છે અને શરીરને ઠંડુ રાખવામાં મદદ કરે છે. તરબૂચમાં લાઇકોપીન, એન્ટીઓક્સીડેન્ટ અને ઘણા વિટામિન હોય છે. તે ડાયાબિટીસ, ડિપ્રેશન, પેટના રોગોમાં રાહત આપે છે. તે જ સમયે, તરબૂચમાં એન્ટી-ઓક્સિડન્ટ્સ અને ઘણા વિટામિન્સ મળી આવે છે. હ્રદય અને કેન્સરની બીમારીમાં તરબૂચ ફાયદાકારક છે.– INDIA NEWS GUJARAT
પીચ
તેને પીચ પણ કહેવામાં આવે છે. પીચમાં જોવા મળતા છોડના સંયોજનો ત્વચાને કાયાકલ્પ કરતી વખતે ત્વચાની ભેજ જાળવી રાખવામાં મદદ કરે છે. આલૂનું સેવન કરવાથી ત્વચા સૂર્યના હાનિકારક કિરણોથી પણ સુરક્ષિત રહે છે. ન્યુટ્રિશનિસ્ટ્સ કહે છે કે જરદાળુનું સેવન કરવાથી આપણા શરીરનું મેટાબોલિઝમ બરાબર રહે છે, હાડકાં મજબૂત બને છે, કબજિયાતમાં રાહત મળે છે, ત્વચા સુધરે છે, શરીરમાં હાજર લોહીમાં કોઈ ઈન્ફેક્શન નથી થતું, એનિમિયામાં રાહત થાય છે, એટલે કે લોહીની ઉણપ દૂર થાય છે. હૃદય મજબૂત બને છે સાથે જ તે વિવિધ પ્રકારના કેન્સરને રોકવામાં મદદ કરે છે.– INDIA NEWS GUJARAT
આ પણ વાંચો : Global Patidar Business Summit – PMએ ગ્લોબલ પાટીદાર બિઝનેસ સમિટની શરૂઆત- India News Gujarat કરી
આ પણ વાંચો : Tapasi Pannu એ શેર કર્યું ફિલ્મ શાબાશ મિથુનું પોસ્ટર, બોયફ્રેન્ડ મેથિયાસે કરી આ ટિપ્પણી-India News Gujarat