HomeHealthVegetables For Winter:શા માટે પાંદડાવાળા લીલા શાકભાજી વર્ષના આ સમયે મહત્તમ પોષક...

Vegetables For Winter:શા માટે પાંદડાવાળા લીલા શાકભાજી વર્ષના આ સમયે મહત્તમ પોષક તત્વોથી ભરપૂર હોય છે-India News Gujarat

Date:

  • Vegetables For Winter: આ વર્ષનો સમય છે જ્યારે તેઓ પોષક-ગાઢ બને છે
  • જેમ જેમ તાપમાનમાં ઘટાડો થાય છે તેમ, આપણું શરીર શરદી સામે લડવા, રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા અને ઊર્જા જાળવવા માટે પોષણની ઝંખના કરે છે.
  • જ્યારે હાર્દિક સૂપ અને ગરમ ચા શિયાળાની મુખ્ય વસ્તુ છે, ત્યારે પાંદડાવાળા ગ્રીન્સ એ અણસમજુ સુપરહીરો છે.
  • શિયાળાની ટૂંકી વૃદ્ધિની મોસમ ખાતરી કરે છે કે આ ગ્રીન્સ વધુ પોષક-ગાઢ છે.

Vegetables For Winter:તમારી પ્લેટમાં કયા સ્થાનને લાયક છે?

  • પાલક: આયર્ન, વિટામિન કે, વિટામિન સી અને ફોલેટથી ભરપૂર, પાલક એનિમિયા સામે લડવામાં મદદ કરે છે અને રોગપ્રતિકારક શક્તિને વધારે છે.
  • લ્યુટીન અને ઝેક્સાન્થિન જેવા એન્ટીઑકિસડન્ટો આંખના સ્વાસ્થ્યને ટેકો આપે છે જ્યારે મેગ્નેશિયમ ઊર્જા સ્તર જાળવવામાં મદદ કરે છે.

પાલક એ ડાયેટરી ફાઇબરનો પણ સારો સ્ત્રોત છે, જે સ્વસ્થ પાચનને પ્રોત્સાહન આપે છે.

  • સૂપ, કરી અથવા તો શિયાળાના સલાડના આધાર તરીકે પાલકનો ઉપયોગ કરો. તેનો હળવો સ્વાદ વિવિધ મસાલા અને ઘટકો સાથે સારી રીતે જોડાય છે.
  • કાલે: વિટામિન એ, સી અને કેથી સમૃદ્ધ, તેમાં કેલ્શિયમ હોય છે, જે હાડકાના સ્વાસ્થ્યને ટેકો આપે છે અને એન્ટિઓક્સિડન્ટ્સ જે બળતરા સામે લડે છે અને ક્રોનિક રોગો સામે રક્ષણ આપે છે.

ઝડપી સાઇડ ડિશ માટે કાલે લસણ સાથે સાંતળો, તેને સ્મૂધીમાં ભેળવો અથવા સ્ટ્યૂમાં ઉમેરો.

  • મસ્ટર્ડ ગ્રીન્સ: ઘણા એશિયન અને ભારતીય વાનગીઓમાં લોકપ્રિય, આ ગ્રીન્સ વિટામિન સી, કે અને બીટા-કેરોટિનથી સમૃદ્ધ છે.
  • મસ્ટર્ડ ગ્રીન્સમાં સલ્ફર ધરાવતા સંયોજનો કુદરતી ડિટોક્સિફાયર્સ તરીકે કામ કરે છે, શરીરને ઝેર દૂર કરવામાં મદદ કરે છે.
  • સરસોં કા સાગ અજમાવો. શિયાળાના પૌષ્ટિક ભોજન માટે તેમને મક્કી કી રોટી (મકાઈની ફ્લેટબ્રેડ) સાથે જોડી દો.
  • મેથીના પાન (મેથી): તે આયર્ન, ફાઇબર અને પ્રોટીનનો સમૃદ્ધ સ્ત્રોત છે, જે તેમને ઊર્જા જાળવવા અને થાકને રોકવા માટે આદર્શ બનાવે છે.
  • મેથીના પાંદડામાં બળતરા વિરોધી ગુણધર્મો પણ હોય છે અને તે બ્લડ સુગરના સ્તરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે.
  • પરાઠા, દાળ, શાકભાજીમાં મેથી ઉમેરો અથવા ફ્લેટબ્રેડ માટે કણકમાં મિક્સ કરો.
  • કોલાર્ડ ગ્રીન્સ: તેને હાક કહેવામાં આવે છે અને તેનો ઉપયોગ મોટાભાગે કાશ્મીરમાં થાય છે.
  • વિટામિન K, કેલ્શિયમ અને દ્રાવ્ય ફાઇબરથી ભરપૂર, તેઓ કોલેસ્ટ્રોલ ઘટાડવામાં અને હૃદયના સ્વાસ્થ્યને ટેકો આપવામાં મદદ કરે છે.
  • તેમાં ગ્લુકોસિનોલેટ્સ પણ હોય છે, જે સંભવિત કેન્સર સામે લડવાના ગુણધર્મો ધરાવે છે.
  • આ હાર્ડી ગ્રીન્સ શિયાળા દરમિયાન શ્રેષ્ઠ હોય છે અને તેનો ઉપયોગ રેપ, સ્ટ્યૂ અથવા સ્ટ્યૂ-ફ્રાઈસમાં કરી શકાય છે.
  • આમળાના પાન: આયર્ન, કેલ્શિયમ અને પોટેશિયમથી ભરપૂર, તે સ્નાયુઓ અને હાડકાના સ્વાસ્થ્યને જાળવવા માટે જરૂરી છે.
  • અમરાંથ ડાયેટરી ફાઇબર અને એન્ટીઑકિસડન્ટોથી પણ સમૃદ્ધ છે, જે પાચન સ્વાસ્થ્યને ટેકો આપે છે અને ઓક્સિડેટીવ તણાવ ઘટાડે છે.
  • કરી, સ્ટિર-ફ્રાઈસ અથવા તો સેવરી પાઈ માટે ભરણ તરીકે ઉપયોગ કરી શકાય છે.
  • તમારે ફક્ત વાઇબ્રન્ટ રંગો અને ચપળ પાંદડાઓવાળી લીલોતરી શોધવાની છે, તેને રેફ્રિજરેટરમાં સંગ્રહિત કરવી, ભીના કપડા અથવા કાગળના ટુવાલમાં લપેટી અને ગંદકી અને જંતુનાશકોને દૂર કરવા માટે ઉપયોગ કરતા પહેલા તેને સારી રીતે ધોવા.

(નોંધ : આ પોસ્ટ ફક્ત જાણકારી માટે છે . કઈ પણ કરતાં પહેલા ડોક્ટર નું dietician ની સલાહ લો :આ પોસ્ટ ની પુષ્ટિ ઈન્ડિયા ન્યુસ ગુજરાત કરતું નથી )

તમે આ પણ વાંચી શકો છો :

IOS18 :બાય ડિફોલ્ટ’ સાથે ખાનગી ફોટાનો ડેટા શેર કરે છે

તમે આ પણ વાંચી શકો છો :

Traffic Coordination Meeting : ગૃહરાજ્યમંત્રી હર્ષ સંઘવીની અધ્યક્ષતામાં ટ્રાફિક સંકલનની બેઠક મળી

SHARE

Related stories

Latest stories