India news : ખજૂર આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. ખજૂર માત્ર સ્વાદમાં જ ઉત્તમ નથી, પરંતુ અનેક રોગોમાં પણ મદદગાર છે. તેનાથી શરીર ગરમ રહે છે અને મોસમી રોગો પણ દૂર રહે છે. ખજૂરમાં જોવા મળતા ઔષધીય ગુણોને કારણે તેને શિયાળામાં વધુ પ્રમાણમાં ખાવામાં આવે છે. ખજૂરને પોષક તત્વો અને સૂક્ષ્મ પોષકતત્વોનો ખજાનો કહેવાય છે. તો ચાલો આજે અમે તમને ખજૂર ખાવાના અગણિત ફાયદા જણાવીએ.
ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ
ખજૂરમાં જોવા મળતા ફાઈબર ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલને દૂર કરવાનું કામ કરે છે. જે લોકોને હાઈ કોલેસ્ટ્રોલની સમસ્યા હોય તેમણે ખજૂરનું સેવન ચોક્કસ કરવું જોઈએ.
ઉચ્ચ બીપી
ખજૂરમાં પોટેશિયમ અને સોડિયમ ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે. જે બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રિત કરવામાં ખૂબ જ અસરકારક માનવામાં આવે છે. આવા બ્લડ પ્રેશરના દર્દીઓએ દરરોજ લગભગ ચાર ખજૂર ખાવી જોઈએ.
ખાંસી-શરદી
શિયાળામાં ખજૂર ખાવાથી માત્ર શરીર ગરમ રહે છે. પરંતુ તે શરીરને અનેક રોગોથી બચાવવામાં પણ મદદ કરે છે. તમે તેને દૂધમાં ઉકાળીને પણ ખાઈ શકો છો, જેનાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધે છે. પુખ્ત વ્યક્તિ 2-4 ખજૂર ઉકાળીને ખાઈ શકે છે.
આ પણ વાંચોઃ Artificial Colors in Vegetables : શું તમે લીલા શાકભાજીને બદલે ઝેર ખરીદો છો? : INDIA NEWS GUJARAT
આ પણ વાંચોઃ Britain Woman Killed Parrot : કોઈ માણસ નશઆની હાલતમાં આટલી હદ સુધી જઈ શકે? : INDIA NEWS GUJARAT