INDIA NEWS GUJARAT : ગ્રીન ટીને તેના ઘણા સ્વાસ્થ્ય લાભો માટે કહેવામાં આવે છે, જેમ કે વજન ઘટાડવું, મગજના કાર્યમાં સુધારો કરવો અને અમુક કેન્સર અને હૃદયના રોગોનું જોખમ ઘટાડવું. પરંતુ, જો તેનું વધુ સેવન કરવામાં આવે તો તેની કેટલીક આડઅસર થઈ શકે છે.
ગ્રીન ટીના ફાયદા
ગ્રીન ટીમાં પોલીફેનોલ્સ અને કેટેચીન જેવા શક્તિશાળી એન્ટીઓક્સીડેન્ટ હોય છે, જે બળતરા ઘટાડે છે અને કેન્સર સામે લડવામાં મદદ કરે છે. તેમાં હાજર કેફીન અને EGCG (એપિગેલોકેટેચિન ગેલેટ) ચયાપચયને વેગ આપીને વજન ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. કેફીન અને એલ-થેનાઈનનું મિશ્રણ મગજના કાર્યને વધારે છે. એન્ટીઑકિસડન્ટો સ્તન, પ્રોસ્ટેટ અને કોલોરેક્ટલ કેન્સરનું જોખમ ઘટાડી શકે છે. લીલી ચા એલડીએલ કોલેસ્ટ્રોલ અને ટ્રાઇગ્લિસરાઈડ્સ ઘટાડીને હૃદયની તંદુરસ્તી સુધારે છે. આ સિવાય તે ટાઇપ 2 ડાયાબિટીસના જોખમને ઘટાડવામાં પણ મદદરૂપ છે.
લીલી ચાના ગેરફાયદા
અતિશય કેફીન અનિદ્રા, ચિંતા, ચીડિયાપણું અને પાચન સમસ્યાઓનું કારણ બની શકે છે. ગ્રીન ટીમાં રહેલા ટેનીન ખોરાકમાંથી આયર્નમાં દખલ કરી શકે છે. વધુ માત્રામાં ગ્રીન ટી અર્ક સપ્લીમેન્ટ્સનું સેવન લીવરને નુકસાન પહોંચાડી શકે છે. તેથી, તેના ફાયદાઓ મેળવવા અને તેના જોખમો ઘટાડવા માટે ગ્રીન ટીનું સેવન મધ્યમ માત્રામાં કરવું જોઈએ.
આ પણ વાંચોઃ DO NOT EAT IT : ઠંડો ખોરાક ખાનારાઓએ રાખવું પડશે ધ્યાન, 4 ખરાબ અસર પડશે સ્વાસ્થ્ય પર
આ પણ વાંચોઃ Say no to Cockroach : જો તમે વંદાથી પરેશાન છો, તો આ ટિપ્સ વડે મેળવો છુટકારો