HomeHealthDO NOT EAT IT : ઠંડો ખોરાક ખાનારાઓએ રાખવું પડશે ધ્યાન, 4 ખરાબ...

DO NOT EAT IT : ઠંડો ખોરાક ખાનારાઓએ રાખવું પડશે ધ્યાન, 4 ખરાબ અસર પડશે સ્વાસ્થ્ય પર

Date:

INDIA NEWS GUJARAT : ઠંડુ ખોરાક ખાવાની ટેવ સ્વાસ્થ્ય પર ગંભીર અસર કરી શકે છે. આપણામાંથી ઘણાને ઠંડુ ફૂડ ખાવાનું ગમે છે, પરંતુ આ ટેવથી ઘણી સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. ઠંડુ ખોરાક પાચન પ્રક્રિયાને ધીમું કરી શકે છે, જેના કારણે ગેસ, અપચો અને પેટમાં ભારેપણું લાગી શકે છે. ખાસ કરીને જ્યારે આપણે ઠંડા વાતાવરણમાં ઠંડુ ખોરાક ખાઈએ છીએ ત્યારે આ સમસ્યા વધી જાય છે. આ પ્રકારનો ખોરાક શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિ પર વધારાનું દબાણ લાવી શકે છે, જેના કારણે શરદી, ઉધરસ અથવા ગળામાં દુખાવો જેવી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. ઠંડુ ખાવાથી પાચનતંત્રની કાર્યક્ષમતા ઘટી જાય છે, જેના કારણે શરીરને પૂરતા પ્રમાણમાં પોષક તત્વો મળતા નથી. ઉપરાંત, ઠંડુ ખોરાક રક્ત પરિભ્રમણને ધીમું કરી શકે છે, જેના કારણે થાક અને નબળાઇ અનુભવાય છે. તેથી, સ્વસ્થ રહેવા અને આ સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓથી બચવા માટે આપણે યોગ્ય તાપમાને ખોરાક ખાઈએ તે મહત્વનું છે.

ઠંડા ખોરાક ખાવાના ગેરફાયદા

નબળી ચયાપચય
ઠંડુ ખોરાક ખાવાથી શરીરનું મેટાબોલિઝમ નબળું પડી શકે છે. જ્યારે ગરમ અને તાજો ખોરાક ખાવાથી ચયાપચયને વેગ મળે છે. જેના કારણે કેલરી બર્ન કરવાની પ્રક્રિયા ધીમી પડી શકે છે.

ગેસ અને પેટનું ફૂલવું
ઠંડુ ખોરાક ખાવાથી ગેસ અને પેટનું ફૂલવું જેવી સમસ્યા થઈ શકે છે. વાસ્તવમાં, ઠંડા ખોરાકનું સેવન, ખાસ કરીને ઠંડા ભાત, ગેસ અને પેટનું ફૂલવુંની સમસ્યાને વધારવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવી શકે છે.

ખોરાક બને ઝેર
ઠંડા ખોરાકમાં બેક્ટેરિયા હોઈ શકે છે. ઠંડા ખોરાક કરતાં ગરમ ​​ખોરાક વધુ પૌષ્ટિક માનવામાં આવે છે. અયોગ્ય રીતે સંગ્રહિત ઠંડા ખોરાક, ખાસ કરીને ચોખા, જ્યારે ફરીથી ગરમ કરવામાં આવે ત્યારે બેસિલસ સેરેયસ જેવા હાનિકારક બેક્ટેરિયાને આશ્રય આપી શકે છે.

સ્થૂળતા
ઠંડુ કે તાજો ખોરાક ખાવાથી પાચનક્રિયા પર ખરાબ અસર પડે છે. જે વજન વધવાનું કારણ બનવા લાગે છે.

નોંધ: આ લેખમાં આપેલી માહિતીનો અમલ કરતા પહેલા, કૃપા કરીને તબીબી સલાહ લો.

આ પણ વાંચોઃ Child Screen Time : મોબાઈલનો વધુ પડતો ઉપયોગ તમારા બાળકને કરી શકે છે બીમાર, જાણો તેનાથી કેવી રીતે બચી શકાય

આ પણ વાંચોઃ Desi Ghee Benefits : રાત્રે દેશી ઘીથી માલિશ કરવાથી થશે આ ફાયદા

SHARE

Related stories

Latest stories