Diabetes Patient Avoid These Fruits: આજકાલ માત્ર ભારતમાં જ નહીં પરંતુ સમગ્ર વિશ્વમાં ડાયાબિટીસના દર્દીઓની સંખ્યા વધી રહી છે. આજના જમાનામાં સુગર એક એવો રોગ બની ગયો છે કે મોટાભાગના લોકો તેનો શિકાર બની રહ્યા છે. આવી સ્થિતિમાં ડાયાબિટીસના દર્દીઓને સલાહ આપવામાં આવે છે કે તેઓ તેમના રોજિંદા આહાર અને ખાનપાનનું વિશેષ ધ્યાન રાખે. કારણ કે ખાવાની આદતોમાં થોડો ફેરફાર પણ તમારા બ્લડ શુગર લેવલને વધારી શકે છે. આ સિવાય કેટલાક ફળો બ્લડ સુગર પણ વધારે છે. આવી સ્થિતિમાં ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ આ ફળ ખાવાનું ટાળવું જોઈએ. INDIA NEWS GUJARAT
- દ્રાક્ષ
દ્રાક્ષમાં ફાઈબર, વિટામિન્સ, નેચરલ શુગર જેવા ઘણા પોષક તત્વો મળી આવે છે. દ્રાક્ષનો ગ્લાયકેમિક ઇન્ડેક્સ પણ ઘણો વધારે છે, જે તમારા બ્લડ સુગરના સંતુલનને ખલેલ પહોંચાડે છે. આવી સ્થિતિમાં બ્લડ સુગરના દર્દીઓએ દ્રાક્ષથી અંતર રાખવું જોઈએ. - તરબૂચ
તરબૂચમાં ઘણી બધી ખાંડ હોય છે, જે તમારું શુગર લેવલ વધારી શકે છે. આવી સ્થિતિમાં, તરબૂચ ઓછી માત્રામાં ખાવું જોઈએ. ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ ભૂલથી પણ તરબૂચ ન ખાવું જોઈએ. ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે તરબૂચ ખૂબ જ નુકસાનકારક સાબિત થઈ શકે છે. - કેળા
સ્વાસ્થ્ય વિશેષજ્ઞોના મતે કેળામાં કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ અને શુગરની માત્રા વધુ હોય છે, જેના કારણે તે બ્લડ સુગરને ઝડપથી વધારી શકે છે. આવી સ્થિતિમાં ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ કેળા ખાવાનું ટાળવું જોઈએ. જો તમને કેળું ખાવાનું મન થાય તો પહેલા ડોક્ટરની સલાહ લો. - સૂકા ફળો
કિસમિસ, ખજૂર અને અંજીર જેવા ડ્રાયફ્રૂટ્સમાં ઘણી બધી ખાંડ હોય છે. શુગરના દર્દીઓએ આ ખાવાનું ટાળવું જોઈએ. આના બદલે દરરોજ તમારા આહારમાં મખાનાનો સમાવેશ કરવો વધુ ફાયદાકારક રહેશે.